Không Quả bóng vàng, Ibra vẫn khiến Messi và Ronaldo ganh tỵ

Messi và Ronaldo ư? Họ không bằng Ibra, vì tên họ không vào từ điển ngôn ngữ, gương mặt họ không được in tem.

Có những cầu thủ cần Quả bóng vàng để chứng minh cho tài năng của mình trên sân cỏ. Tuy nhiên, có những cầu thủ không cần đến giải thưởng này vẫn là một tài năng không bàn cãi của bóng đá thế giới. Và Ibrahimovic là một cầu thủ như vậy!

Không phải ngẫu nhiên mà tờ Daily Mail gọi Ibrahimovic là “anh hùng dân tộc”. Ibrahimovic vốn dĩ đã có một sự nghiệp lừng lẫy khi khoác áo những đội bóng lớn như Juventus, Inter Milan, AC Milan, Barcelona và hiện tại là PSG.

Ibra vẫn có những thứ cả Messi (trái) và Ronaldo chưa sở hữu

Đáng nói là Ibra chẳng khác gì “đức vua Midas”, nơi cầu thủ này đặt chân đến đều gặt hái được những vinh quang và cá nhân anh là một phần không thể thiếu trong vinh quang ấy.

Ibrahimovic – ông vua không ngai…

Anh đoạt chức vô địch ở bất cứ nơi nào mình từng thi đấu và hiện bộ sưu tập của cầu thủ này đã điền tên Hà Lan (Ajax), Ý (Juventus, Inter Milan, AC Milan), Tây Ban Nha (Barcelona), Pháp (Paris Saint Germain – PSG).

Ibra có cá tính mạnh mẽ, đôi lúc ngang tàng và quyết liệt…. Nhưng để ghét anh thì không phải cổ động viên nào cũng có thể làm được. Bởi Ibra luôn mang lại cho bóng đá thế giới những gam màu khác biệt đẩy một thế giới nhàm chán chỉ có bóng đá và đá bóng sang một bên.

Nếu những ai đã từng đọc cuốn tự truyện “Tôi là Zlatan” của Ibrahimovic chắc hẳn sẽ phải thừa nhận những gì nói ở trên là không sai.

Giá trị của bóng đá suy cho cùng là tạo ra nhiều hay ít những cảm xúc cho người hâm mộ. Và khi chứng kiến Ibra thi đấu, kể cả những ai khó tính nhất cũng gật gù tán thưởng.

…nhưng là số một trong lòng người hâm mộ

Ở tuổi 32, Ibra khó tranh chấp Quả bóng vàng với những cái tên khác nhưng anh đâu cần điều đó. Bởi anh đã, đang và sẽ là Quả bóng vàng trong lòng những người hâm mộ bóng đá.

Minh chứng cho điều đó là mới đây, Ibrahimovic đã được vinh danh ở quê nhà khi thông báo chính thức rằng hình ảnh của anh sẽ xuất hiện trên các con tem của Thụy Điển.

Con tem minh chứng cho những điều vĩ đại Ibra làm được trong bóng đá

Ibra thừa nhận điều này là một “vinh dự rất lớn” cho cá nhân anh, dù từng xuất hiện trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng, báo và tạp chí nhưng chắc chắn lần này sẽ là diễm phúc khó quên.

Chưa đừng lại ở đó, cách đây chưa lâu cụm từ “Zlatan” trong tên Zlatan Ibrahimovic còn được Hội đồng ngôn ngữ Thụy Điển đưa vào từ điển quốc gia nhằm vinh danh những đóng góp của Ibra với bóng đá nước nhà.

Bàn thắng – điều tạo nên một tiền đạo đẳng cấp nơi Ibra và là thứ gầy dựng cảm xúc cho người xem còn nổi tiếng đến độ được chuyển sang dạng flipbook – sách gồm những trang hình lật tạo thành ảnh động.

Một sự nghiệp đầy ắp những siêu phẩm

Dù kết quả cuộc đối đầu sinh tử với Ronaldo trong cuộc chiến giành quyền góp mặt ở World Cup 2014 như thế nào đi chăng nữa, Ibra đã đi vào lòng những người hâm mộ môn thể thao vua mà không cần quả bóng vàng nào cả.

Ibra đã có hàng triệu những con tim luôn chất chứa tình cảm dành cho mình. Có vẻ như, danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất năm cho cú “xe đạp chổng ngược” thần sầu vào lưới tuyển Anh sẽ thêm cho tình cảm ấy chút gia vị.

Tử Du