Không phát hiện bị sốt xuất huyết, cô gái tử vong sau 4 ngày mắc bệnh

  Một cô gái 25 tuổi ở Đồng Nai bị sốt nên mua thuốc về nhà uống. Sau 4 ngày, người bệnh trở nặng rồi tử vong.

  TS.BS Phạm Văn Dũng, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai hôm nay (8/8) xác nhận, đơn vị vừa ghi nhận một ca tử vong do sốt xuất huyết.

  Theo đó, bệnh nhân là một cô gái 25 tuổi (ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

  Bệnh nhân sốt xuất huyết được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai - Ảnh: D.H

  Bệnh nhân sốt xuất huyết được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai - Ảnh: D.H

  Điều tra bệnh sử cho thấy, bệnh nhân bị sốt từ ngày 2/8, sau đó tự mua thuốc uống đến ngày 5/8 thì giảm sốt nhưng lại xuất hiện đau lưng nên đến một phòng khám tư nhân. Tại đây, phòng khám cho người bệnh thuốc về nhà uống. Đến sáng 6/8, người nhà thấy bệnh nhân mệt nhiều, khó thở, tím tái nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

  Vào sáng 6/8, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đã ngưng tim, sốt xuất huyết nặng ngày thứ 4, choáng nhiễm trùng, nhồi máu cơ tim cấp. Sau khi được các bác sĩ hồi sức cấp cứu, bệnh nhân đã có mạch, tim phổi trở lại nhưng huyết áp không đo được.

  Bệnh nhân này sau đó được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực Chống độc trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy qua ống nội khí quản. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh quá nặng nên cô gái tử vong.

  Tính từ đầu năm đến nay, Đồng Nai đã ghi nhận hơn 16.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 15 ca tử vong.

  Xuân An

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/co-gai-25-tuoi-tuoi-tu-vong-sau-khi-uong-thuoc-tri-sot-xuat-huyet-tai-nha-2047284.html