'Không ngại cưới, chỉ cần một lý do' - Bộ phim về hành trình bước tới hạnh phúc

'Không ngại cưới, chỉ cần một lý do' là hành trình thú vị của Yến, Phong, Đông, Huyền đi tìm một lý do cho chính mình để bước gần hơn tới hạnh phúc. Bộ phim lên sóng lúc 21h40 trên VTV3 các ngày thứ 5, 6 hàng tuần, bắt đầu từ 21/9 tới đây.

"Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" xoay quanh Yến và Đông - hai anh em trong một gia đình có điều kiện ở nông thôn, đều quá tuổi lập gia đình nhưng vẫn độc thân. Yến - một sếp nữ "ác ma", một mình bươn chải để có được vị trí như hiện tại khiến cô có những tiêu chí cao đến mức bất khả thi để chọn bạn đời.

Trái với Yến, Đông là một thiếu gia làng, sống không cần ước mơ, không khát vọng và đặc biệt tuyên bố không kết hôn. Anh chỉ cần sống khỏe, không vi phạm pháp luật và chờ đến ngày được tiêu số tiền mình được thừa kế.

Một cảnh trong phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do".

Một cảnh trong phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do".

Trước sự cứng đầu của 2 đứa con, cháu mình, ông Trọng và cụ Mão dùng mọi cách, thậm chí “thủ đoạn” để gây áp lực. Yến và Đông sau nhiều phen chống đỡ không thành đành phải tìm cách để vừa lòng gia đình.

Phong - một anh nhân viên có nhiều ân, oán với Yến trở thành người yêu hợp đồng. Đông trong lúc khẩn cấp đã rà soát lại toàn bộ danh sách người yêu cũ, nhưng thật không may, chẳng cô gái nào có thể “giúp đỡ” được anh.

Vào lúc Đông không mảy may đến chuyện kết hôn nữa thì anh lại rung động trước Huyền - bà mẹ đơn thân mà trước đó cả 2 gần như rơi vào thế "không đội trời chung". Những điều không tưởng đã xảy ra, Yến bỏ qua những tiêu chuẩn về nửa kia để đón nhận Phong. Đông thoát ra khỏi "ám ảnh" về hôn nhân để bước tới với Huyền. Mọi việc tưởng như hoàn hảo thì bản hợp đồng của Yến - Phong bại lộ.

Ông Trọng và cụ Mão phản đối Huyền trở thành dâu con trong nhà bởi đời tư phức tạp của cô. Một lần nữa, Yến và Đông đứng trước những thử thách.

Qua hành trình của truyện phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do", Yến tìm ra phiên bản tốt hơn của chính mình và hiểu rằng hạnh phúc không nằm ở những tiêu chuẩn, gạch đầu dòng mà mình đặt ra mà là những điều giản dị, gần gũi và chân thành.

Còn với Đông "đứa trẻ to xác", anh đã bước ra khỏi "cái giếng" của chính mình, trưởng thành và tự phải đấu tranh và chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, không thể dựa dẫm mãi vào em gái, bé bỏng mãi trong vòng tay của bố và ông nội. Cụ Mão và ông Trọng cũng học cách chấp nhận những lựa chọn của lớp trẻ không như những gì mình kì vọng.

Bộ phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" có sự góp mặt của dàn diễn viên rất đáng chờ đợi như Hoàng Thùy Linh (vai Yến), Nhan Phúc Vinh (vai Phong), Trọng Lân (vai Đông) và Lương Quỳnh (vai Huyền). Thêm vào đó, sự trở lại của bộ đôi "chim ri" Bảo Hân và Quang Anh trong vai Linh và Nam sẽ mang tới cho khán giả cảm xúc quen thuộc nhưng chưa bao giờ ngừng đáng yêu và đầy năng lượng.

Cùng với đó là sự góp mặt của các diễn viên NSƯT Phú Đôn, Thanh Bình,… "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" do đạo diễn Bùi Quốc Việt thực hiện.

Phương Bùi

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/khong-ngai-cuoi-chi-can-mot-ly-do-bo-phim-ve-hanh-trinh-buoc-toi-hanh-phuc-160449.html