Không một đêm nào ngủ yên vì mang thai không phải con của chồng

Em mới lấy chồng và em đang mang thai tháng thứ 6 nhưng từ khi cưới đến giờ em không được ngủ trọn giấc 1 đêm nào.

Em mới lấy chồng, em và chồng yêu nhau hơn 10 năm mới cưới. Năm nay em 28 tuổi rồi. Em đang mang thai tháng thứ 6 nhưng từ khi cưới đến giờ em không được ngủ trọn giấc 1 đêm nào. Lúc nào em cũng trong tình trạng lo lắng, nhưng em biết đây là lỗi của em. Chồng em rất chiều em nhưng cũng là người nghiêm khắc và gia trưởng. Điều đó làm em lo lắng nhiều hơn vì đứa con em đang mang trong bụng không phải của chồng em.

Em lo sợ 1 ngày nào đó anh ấy biết được thì không biết là sẽ khủng khiếp cỡ nào nữa. Dù em và chồng em ngày trước khi cưới cũng đã chung sống với nhau như vợ chồng. Nhưng 2 tháng trước ngày cưới chồng em về nhà lo đám cưới và chúng em hoàn toàn không có quan hệ gì thời gian đó.

Không một đêm nào ngủ yên vì mang thai không phải con của chồng - Ảnh 1

Cũng trong thời gian đó em có đi Bar và có uống rượu rồi sai lầm từ đó mà ra em đã đồng ý đi nhà nghỉ với một anh mới quen ở đó, có thể gọi là tình 1 đêm cũng được. Nhưng chu kỳ kinh đó em có thai luôn, sau khi phát hiện có thai được 2 tuần thì đến ngày cưới của chúng em nên chồng em khi em thông báo có thai chồng em không nghi ngờ gì mà rất vui mừng.

Nhưng em luôn sống trong tâm trạng lo lắng không yên cộng thêm với sự dằn vặt khi chồng em càng chiều chuộng yêu thương em bao nhiêu thì em càng cảm thất có lỗi bấy nhiêu. Em viết thư lên mong các chuyên gia cho em lời khuyên là em có nên nói chuyện này với chồng không? Nếu em nói ra với tính cách của anh ấy thì chắc chắn anh ấy sẽ ly hôn luôn nên em sợ lắm. Nhưng nếu không nói ra thì liệu em có giữ kín được đến khi nhắm mắt xuôi tay không? Rồi cứ giấu diếm thế em sẽ sống cả đời trong sự dằn vặt lo lắng một ngày nào đấy chồng em sẽ phát hiện ra. Em phải làm thế nào đây ạ?

Chuyên gia tư vấn

Có lẽ đây là điều mà em phải trả giá cho một phút buông lỏng mình đấy!

Tình trạng của em hiện nay như các cụ ví “ván đã đóng thuyền” nên giải quyết chuyện này rất khó để mọi chuyện đều tốt đẹp. Như em nói chồng em rất chiều em nhưng cũng là người nghiêm khắc và gia trưởng nên nếu em nói ra cái thai không phải con của anh ấy thì chắc chắn anh ấy sẽ ly hôn luôn.

Trong trường hợp này, nếu em không muốn phải sống cả đời trong dằn vặt, lo lắng một ngày nào đấy chồng em sẽ phát hiện ra con không phải của anh ấy thì em nên nói thật với chồng và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trận lôi đình của anh ấy và gia đình anh ấy để rồi kết cục là ly hôn.

Tuy nhiên cũng có thể chồng em không ly hôn nhưng sống trong thù hận, dằn vặ vì những chuyện quá khứ thì cuộc sống của mẹ con em cũng không khác gì địa ngục, nên phương án ly hôn giải thoát cho nhau vẫn là phù hợp nhất. Tất nhiên khi đó cuộc sống của em sẽ vô cùng vất vả nhưng em sẽ được là chính mình, đã trung thực, dám làm dám chịu, quan trọng nhất là em sẽ có được sự thanh thản hơn. Tuy nhiên cũng rất tiếc là chắc chắn chồng của em sẽ rất đau đớn khi bị người vợ mình hết lòng yêu thương chiều chuộng gây một tổn thương cho chồng lớn đến vậy.

Còn nếu em vẫn muốn giữ gia đình thì chỉ có cách là phải giữ kín im lặng để sống cho đến khi nhắm mắt xuôi tay nếu may mắn không bị phát hiện, còn không, bất cứ khi nào chồng em biết thì em đành phải chấp nhận vì những sai lầm của mình mà thôi. Với phương án này em phải chiến thắng những cảm nhận tội lỗi và lo lắng để điều chỉnh bản thân sống vui vẻ, bình thường, có như vậy cuộc sống của em và gia đình mới được yên ổn.

Tất cả những suy nghĩ trên đều là phỏng đoán mà thôi, trong câu chuyện này chỉ có em là người quyết định tốt nhất mình nên làm như thế nào và dù kết quả ra sao em hãy sẵn sàng đối diện với nó. Cuộc sống ai cũng có lúc mắc sai lầm và thậm chí phải trả giá đắt cho sai lầm ấy, nhưng sau đó mình sẽ sống thật tốt để không làm tổn thương đến những người mình yêu thương nữa em nhé

Mong là em sẽ có được những quyết định sáng suốt và sớm bình an trong cuộc sống!./.

Cửa sổ tình yêu/VOV