Không lực Syria ném bom khủng bố dữ dội tại Đông Ghouta [VIDEO]

Video ghi lại cảnh các máy bay Syria tấn công khủng bố tại 2 làng Zabdeen và Bala tại khu vực Đông Ghouta.

Video đăng tải ghi lại cảnh các chiến đấu cơ của không quân Syria tấn công dữ dội vào mục tiêu khủng bố tại hai ngôi làng Zabdeen và Bala tại khu vực Đông Ghouta, tỉnh Damascus:

Ngày 01/04 theo Arab Source đưa tin, Lữ đoàn vệ binh Cộng Hòa quân đội chính phủ Syria phối hợp với lực lượng chiến binh Hezbollah và lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) đã tấn chiếm lại ngôi làng Bala al-Kadhim sau trận giao tranh ác liệt với khủng bố al-Nusra tại khu vực Đông Ghouta thuộc tỉnh Damascus.

Theo phóng viên chiến trường Arab Source đưa tin tại thủ phủ Damascus, các lực lượng vũ trang Syria và các đồng minh đã tiến về hướng đông từ căn cứ không quân đã chiếm đóng trước đó nhằm mở đường cho một chiến dịch tấn công mới được tổ chức từ thứ Sáu.

Không lực Syria ném bom khủng bố dữ dội tại Đông Ghouta [VIDEO] - Ảnh 1

(Ảnh minh họa).

Trên chiến trường Đông Ghouta, các cuộc tấn công của quân đội chính phủ đạt được nhiều thắng lợi lớn do có được sự yểm trợ mạnh mẽ từ không lực Syria. Các vụ ném bom không kích của các tiêm kích Syria đã khiến các chiến tuyến phòng thủ của các lực lượng khủng bố bị phá hủy, suy yếu nặng nề.

Sau chiến cuộc, lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra bị tiêu diệt 6 tay súng, trong đó có một chỉ huy chiến trường có tên Mahmoud al-Dalanti.

Với thắng lợi trong cuộc tấn công chiếm làng Bala al-Kadhim, quân đội Syria và các đồng minh đã có thể hướng mũi nhọn tấn công vào thị trấn Harasta al-Quantara từ hai hướng khác nhau.

Phan Hoàng