Không lực Một mới của ông Trump gây 'hoài nghi' sau màn đổi chuyên cơ tại Thổ Nhĩ Kỳ
Việc Tổng thống Donald Trump sử dụng chuyên cơ mới để đến Thổ Nhĩ Kỳ nhưng quay về bằng máy bay cũ đã làm dấy lên nhiều nghi vấn về năng lực bảo vệ của chiếc Không lực Một mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tới Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, trên chuyên cơ VC-25B mới, được hoán cải từ máy bay Boeing 747-8i do Qatar tặng Mỹ.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh NATO ngày 8/7, ông lại rời Thổ Nhĩ Kỳ bằng chuyên cơ VC-25A đã phục vụ gần 40 năm.

Động thái này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, bởi đây là lần đầu tiên chiếc VC-25B được sử dụng trong một chuyến công du quốc tế.

Việc Tổng thống đổi máy bay khi trở về làm dấy lên nhiều câu hỏi về mức độ hoàn thiện của chuyên cơ mới, đặc biệt là các hệ thống an ninh, thông tin liên lạc và phòng thủ.

Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh Mỹ nối lại các cuộc không kích nhằm vào Iran sau khi ông Trump tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn với Tehran.

Khi được hỏi liệu nguy cơ bị ám sát có phải là nguyên nhân khiến ông đổi chuyên cơ hay không, Tổng thống Trump không trả lời trực tiếp, nhưng thừa nhận bản thân luôn đối mặt với các mối đe dọa.

"Tôi luôn đối mặt với các mối đe dọa. Tôi là mục tiêu số một trong danh sách của họ", ông Trump nói, đồng thời cho rằng chuyên cơ tổng thống có thể trở thành mục tiêu của các đối thủ.

Chiếc VC-25B được đưa vào sử dụng đầu tháng 7 sau gần 1 năm hoán cải. Theo Nhà Trắng, quá trình nâng cấp tập trung vào các hệ thống thiết yếu thay vì thay đổi diện mạo.

Việc giữ nguyên phần lớn nội thất dành cho nguyên thủ giúp rút ngắn thời gian đưa máy bay vào khai thác nhưng vẫn bảo đảm các yêu cầu về an ninh, an toàn và thông tin liên lạc.

Dù vậy, nhiều chuyên gia hàng không vẫn bày tỏ sự hoài nghi.

Ông Frank Kendall, cựu Bộ trưởng Không quân Mỹ, cho rằng gần 1 năm là quỹ thời gian quá ngắn để tích hợp đầy đủ các hệ thống đặc biệt của một chuyên cơ tổng thống.

Theo ông, để kịp tiến độ, nhiều hạng mục quan trọng nhiều khả năng đã phải lược bỏ hoặc chưa hoàn thiện.

Hiện chưa có thông tin chính thức về các hệ thống phòng thủ trên VC-25B. Các chuyên gia phân tích hình ảnh cho rằng phần đuôi máy bay không xuất hiện những dấu hiệu thường thấy của hệ thống gây nhiễu hồng ngoại, vốn có nhiệm vụ đánh lạc hướng tên lửa phòng không.

Trong khi đó, các chuyên cơ VC-25A hiện nay được cho là trang bị nhiều lớp phòng vệ như hệ thống gây nhiễu hồng ngoại, mồi bẫy radar và các thiết bị đối phó điện tử.

Ngoài khả năng tự vệ, Không lực Một còn sở hữu mạng thông tin liên lạc bảo mật giúp Tổng thống Mỹ duy trì kết nối với quân đội và lực lượng hạt nhân trong mọi tình huống khẩn cấp.

Theo ông Kendall, việc tích hợp các hệ thống này đòi hỏi phải thay đổi đáng kể cấu trúc máy bay và khó có thể hoàn tất chỉ trong gần 1 năm.

Ông Richard Aboulafia, Giám đốc điều hành Công ty tư vấn hàng không AeroDynamic Advisory, cũng nhận định chiếc VC-25B khó đạt đầy đủ tiêu chuẩn của một chuyên cơ tổng thống hoàn chỉnh với thời gian cải tạo như vậy.

Một điểm khác biệt đáng chú ý là VC-25B chưa có khả năng tiếp nhiên liệu trên không. Đây là tính năng vốn có trên các chuyên cơ VC-25A, giúp mở rộng đáng kể tầm hoạt động trong những tình huống đặc biệt..

Dù còn nhiều ý kiến trái chiều, Tổng thống Trump vẫn đánh giá rất cao chiếc máy bay mới. Ông cho rằng đây là một phương tiện đặc biệt và chỉ cần hoàn thiện thêm một số chi tiết để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một chuyên cơ tổng thống.













