Không làm bài thi, nữ sinh viết tâm sự cuộc đời lên giấy nháp

Không làm bài thi, nữ thí sinh này đã dành thời gian 180 phút làm bài để kể về cuộc đời mình.

Mới đây, trên một diễn đàn của một trường ĐH ở Hà Nội, 1 bạn trẻ tên Tùng đã đăng tải 5 trang giấy nháp của 1 thí sinh. Điểm đáng quan tâm là trong những tờ nháp này, nữ thí sinh trên đã viết về những tủi hờn của mình.

Theo tiết lộ của người đăng tải thì nữ sinh này đã dành tất cả thời gian làm bài thi ĐH môn Toán để viết những dòng tâm sự.

Dựa vào những lời tâm sự được ghi trên giấy thì cô gái này sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, không có đầy đủ cha mẹ bên cạnh. Ngay từ bé, bạn đã phải làm nhiều nghề khác nhau để kiếm miếng cơm manh áo. Trong dòng tâm sự có đoạn viết: "18 tuổi lẽ ra đó là cái tuổi đẹp nhất, cái tuổi mà trước mắt toàn màu hồng, nhưng sao mà nó thấy đen tối thế. Nó lâm vào các tệ nạn. Chẳng phải vì nó thích mà nó chỉ muốn quên đi những tủi nhục mà nó đang phải gánh chịu. Nhìn nó, ai biết được nó là con người như thế nào, họ chỉ nghĩ chắc con nhà giàu ăn chơi lêu lổng. 18 tuổi, chưa công việc nào mà nó chưa từng làm: lau nhà, ô sin, bán hàng, nghĩ gì kiếm được ra tiền nó cũng làm, kể cả làm "gái". Từ "gái" nghe nặng nề quá, chỉ là nó bán cái thân cho người ta. Người ta ôm ấp, đánh đập hay làm gì tùy thích để nó nhận được tiền..."

Ao ước được học đại học, nhưng nếu có đỗ chính cô bạn này cũng không biết ai sẽ lo kinh phí mà học, ai sẽ đồng ý cho bạn đến trường. Trong tâm sự có đoạn viết: "Chán cuộc sống này quá đi mất. Muốn chết nhưng chỉ lo cái gánh nặng trên đầu chẳng ai lo, rồi bệnh ra đấy. Mà nó lại còn đăng ký thi đại học nữa chứ. Thi làm gì. Thi xong có đỗ thì ai lo cho nó đi học. Chẳng lẽ vừa làm đĩ, vừa đi học à. Nhục lắm!..."

Giữa những tủi hờn về số phận, cô gái này ước mong được có đầy đủ bố mẹ bên cạnh, được sống hạnh phúc như bạn bè cùng trang lứa.

Những trang giấy nháp ghi kín những tâm sự của nữ sinh được chia sẻ trên Facebook (Ảnh Facebook).

Nét chữ khá khó đọc, nên có nhiều đoạn người xem không hiểu hết câu chuyện ghi trong giấy nháp này (Ảnh Facebook)

Khi những dòng tâm sự này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ ra cảm thông và thương cho số phận của cô gái. "Cuộc sống nhiều khi thật trớ trêu, không phải ai cũng cố tình phạm lỗi lầm, mong bạn cố gắng vượt qua và hãy tìm một công việc chân chính để sống tốt", bạn MinhMI chia sẻ. Còn facebook LeLan thì cho rằng: "Mặc dù rất thông cảm với bạn gái này, nhưng dù sao cũng khuyên bạn nên làm một công việc khác, rồi ông trời sẽ phù hộ cho bạn gặp người tốt thôi, có biết bao tấm gương khó khăn họ cũng đã thành công đó thôi. Đừng than thân, trách phận mãi bạn ạ".

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều cộng đồng mạng cũng bày tỏ ý kiến rằng, có thể đây không phải là một câu chuyện có thật. Thí sinh này có lẽ do không làm được bài nên ngồi sáng tác truyện chờ hết thời gian mà thôi. Bạn HungLe bình luận: "Nghe chuyện của bạn này cứ như tiểu thuyết, chắc không làm được bài ngồi sáng tác văn đây mà".