Không ký quỹ bảo vệ môi trường, một doanh nghiệp bị phạt hơn 2 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Khai thác chế biến khoáng sản Lào Cai bị xử phạt hơn 2 tỷ đồng vì không thực hiện ký quỹ bảo vệ môi trường và một số vi phạm khác.

Chánh Thanh tra Bộ TN&MT - Lê Vũ Tuấn Anh vừa ban hành quyết định xử phạt hơn 2,1 tỷ đồng đối với Công ty Cổ phần Khai thác chế biến khoáng sản Lào Cai, với 4 hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Không ký quỹ bảo vệ môi trường, một doanh nghiệp bị phạt hơn 2 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Không ký quỹ bảo vệ môi trường, một doanh nghiệp bị phạt hơn 2 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Quyết định xử phạt nêu rõ, các hành vi vi phạm gồm: Không thông báo bằng văn bản về trình độ chuyên môn, năng lực của giám đốc điều hành mỏ cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép khai thác khoáng sản; Cắm mốc các điểm khép góc khu vực được phép khai thác nhưng không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền ở địa phương, cơ quan quản lý nhà nước về khoáng sản để bàn giao theo quy định.

Quá thời hạn trong thông báo kết quả kiểm tra, kết luận thanh tra nhưng công ty còn không thực hiện, hoặc thực hiện không đầy đủ các biện pháp khắc phục theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền mà không thuộc trường hợp bất khả kháng.

Vi phạm tiếp theo là công ty không thực hiện ký quỹ bảo vệ môi trường theo quy định.

Trong số đó, tính riêng hành vi không thực hiện ký quỹ bảo vệ môi trường theo quy định, đơn vị này bị xử phạt hành chính 2 tỷ đồng.

Biện pháp khắc phục hậu quả buộc phải thực hiện ký quỹ bảo vệ môi trường.

Tổng mức tiền phạt 4 hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của Công ty cổ phần Khai thác Chế biến Khoáng sản Lào Cai là hơn 2,1 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Khai thác chế biến khoáng sản Lào Cai có địa chỉ trụ sở chính tại Tòa nhà Palace, Khu đô thị The Manor, số 1, đường Trần Hưng Đạo, phường Bắc Cường, (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Người đại diện theo pháp luật là ông Vũ Hồng Nam, Chủ tịch hội đồng quản trị.

Công ty được yêu cầu phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trên, nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Long Quyền

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/khong-ky-quy-bao-ve-moi-truong-mot-doanh-nghiep-bi-phat-hon-2-ty-dong-ar855983.html