Không khởi tố vụ cháu bé 11 tuổi 'tố' bị dâm ô ở Phú Thọ

Cơ quan công an xác định không đủ chứng cứ để chứng minh ông Q. có hành vi 'dâm ô' cháu T. như đơn tố cáo của gia đình.

Liên quan tới sự việc cháu Đ.T.T (SN 2006) “tố” bị ông H.N.Q (SN 1964) có hành vi dâm ô đối với mình trong khi đi thả bò ở ngọn đồi sau nhà, sáng 4/12, ông Trần Minh Tân – Phó trưởng công an xã Địch Quả, cho biết, sau 3 tháng tiến hành điều tra, Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã không khởi tố vụ án này.

Ngọn đồi sau nhà nơi xảy ra sự việc là nơi vắng vẻ.

Theo thông báo số 01 ngày 27/11 của Cơ quan CSĐT huyện Thanh Sơn trả lời gia đình cháu T., quyết định không khởi tố vụ án theo Khoản 2 - Điều 107 Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Anh Đinh Xuân T. (bố của cháu T.) cho biết, gia đình không đồng ý với kết luận từ phía công an huyện Thanh Sơn, gia đình tiếp tục làm đơn gửi Cơ quan CSĐT tỉnh Phú Thọ.

Như tin đã đưa, theo nội dung đơn trình báo của gia đình gửi cơ quan Công an, khoảng hơn 17h ngày 13/8, ông Q. khi lùa dê xuống đồi để trở về trang trại, gặp T. đang ngồi trên mỏm đá chơi một mình. Ông Q. lại gần, quàng tay ôm qua cổ T. rồi dùng tay sờ ngực, vật T. xuống đất. Bị T. cắn vào tay, ông Q. phải buông tay và rút khoảng mấy chục nghìn đồng đưa cho nhưng T. không lấy.

Nghe cháu T. kể lại sự việc sự việc, gia đình đã sang nhà ông Q. nói chuyện, ông này đã nhận lỗi và hứa sẽ sang xin lỗi gia đình và đền bù thỏa đáng. Đến 20h tối cùng ngày, ông Q. sang nhà cháu T trong tình trạng hơi thở nồng nặc mùi rượu nên gia đình gia đình cháu T mời ông này về.

5h sáng hôm sau, ông Q. sang nhà xin lỗi gia đình cháu T và hứa sẽ đền bù 50 triệu đồng. Nhưng ông Q. đã không giữ lời hứa và còn thách thức gia đình kiện cáo. Gia đình cháu T đã làm đơn trình báo Công an xã Địch Quả và huyện Thanh Sơn.

Nhận được tin báo, cơ quan công an huyện Thanh Sơn đã và cuộc điều tra, làm rõ. Sau 2 tháng điều tra, thu thập chứng cứ công an huyện Thanh Sơn tiếp tục gia hạn điều tra vụ việc thêm 1 tháng, và cuối cùng thông báo không đủ căn cứ để khởi tố vụ án theo đơn trình báo của gia đình./.

CTV Phú Sỹ/VOV.VN