Không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến con nuôi danh hài Hoài Linh

Sau khi xác minh, Cơ quan CSĐT Công an Quận 7, TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến ca sĩ Ánh Linh (con nuôi của danh hài Hoài Linh).

Theo nguồn tin của PLO, Công an Quận 7, TP.HCM đã ra thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm theo tố giác của anh Nguyễn Như Phơ (DJ Phơ Nguyễn) đối với bạn gái cũ của anh là bà Phạm Hoài Linh (ca sĩ Ánh Linh, con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh) trong vụ hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích xảy ra ngày 31-12-2022 tại Chung cư Sunrise City View (phường Tân Hưng, Quận 7).

Theo thông báo, sau khi xác minh nguồn tin về tội phạm, Công an Quận 7 nhận thấy căn hộ tại chung cư là tài sản đồng sở hữu của anh Phơ và ca sĩ Ánh Linh.

Toàn bộ tài sản, vật dụng, thiết bị, máy móc trong căn hộ trên được mua sắm, trang bị trong thời gian khi cả hai còn sống chung. Do đó, không có việc ca sĩ Ánh Linh phạm tội hủy hoại tài sản theo điều 178 BLHS.

Ca sĩ Ánh Linh. ẢNH: NVCC

Ca sĩ Ánh Linh. ẢNH: NVCC

Theo bản kết luận giám định pháp y về thương tích ngày 28-2-2023 của Phân viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM kết luận tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra tại thời điểm giám định của anh Nguyễn Như Phơ là 1% và thương tích này không gây nguy hiểm tín mạng.

Do vậy, không đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích theo điều 134 BLHS đối với ca sĩ Ánh Linh.

Căn cứ khoản 1, 2 Điều 157 BLTTHS, Cơ quan CSĐT Công an Quận 7 ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ca sĩ Ánh Linh (tên thật là Phạm Hoài Linh) quê gốc ở Tuyên Quang. Cô tham gia nhiều cuộc thi như Solo cùng Bolero mùa thứ hai - năm 2015, Biến hóa hoàn hảo…
Sau khi tham gia chương trình Solo cùng bolero, cô đã được danh hài Hoài Linh đổi tên thành Ánh Linh để tránh gây nhầm lẫn cho khán giả. Danh hài Hoài Linh cũng quyết định nhận cô làm con nuôi để hỗ trợ con đường nghệ thuật.

Ca sĩ Ánh Linh từng có mối tình gần một năm với bạn trai là DJ Phơ Nguyễn, cả hai từng xuất hiện cùng nhau trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo…

MINH CHÂU

Nguồn PLO: https://plo.vn/khong-khoi-to-vu-an-hinh-su-lien-quan-den-con-nuoi-danh-hai-hoai-linh-post737322.html