Không khí Việt Nam tràn ngập trong lễ hội tại Kanagawa (Nhật Bản)

Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa 2017 với chủ đề “FEEL Vietnam” thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân Nhật Bản.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp lễ hội được tổ chức tại Kanagawa không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, ẩm thực, tiềm năng du lịch Việt Nam mà còn đánh dấu bước phát triển mới của hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước đã không còn bó hẹp ở phạm vi Tokyo mà còn phát triển ra các địa phương trên toàn Nhật Bản, với mục đích đem văn hóa Việt Nam giới thiệu sâu rộng hơn tới nhân dân Nhật Bản, đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Không khí Việt Nam tràn ngập trong lễ hội tại Kanagawa (Nhật Bản) - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Đến với lễ hội, bạn bè Nhật Bản và quốc tế, ngoài việc thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của Việt Nam, mua sắm đồ thủ công mỹ nghệ tại hơn 100 gian hàng trưng bày.

Lễ hội dự kiến thu hút khoảng 500.000 lượt khách tham dự và tiếp tục là nơi giao lưu và giới thiệu về nền văn hóa đa dạng của Việt Nam, thông qua ẩm thực, thủ công mỹ nghệ, âm nhạc và du lịch, là nhịp cầu đưa văn hóa Việt Nam ngày càng gần gũi hơn đến với người dân Nhật Bản, đồng thời mang tới hương vị quê hương cho những người con xa xứ.

Tại lễ hội, người dân Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản không chỉ được hòa mình trong những tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang... mà còn được thưởng thức những món ăn truyền thống đã nổi tiếng trên thế giới của Việt Nam. Nghệ thuật truyền thống múa rối nước có thể nói là “độc nhất vô nhị” đã khiến người dân Nhật Bản ngạc nhiên nhưng vô cùng thích thú.

Sự kiện năm nay có nhiều hội thảo đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch, văn hóa… giữa các tỉnh thành của Việt Nam và Kanagawa đã được tổ chức nhằm kết nối phát triển mối quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa…

Không khí Việt Nam tràn ngập trong lễ hội tại Kanagawa (Nhật Bản) - Ảnh 2

Ảnh TTXVN

Lần đầu tiên tham dự Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Nhật Bản là đối tác lâu đời và quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Vì vậy, quan hệ giữa Việt Nam và tỉnh Kanagawa, Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ toàn diện, trên mọi lĩnh vực trong tương lai.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, tính riêng lĩnh vực du lịch, thị trường du khách Nhật Bản đặc biệt quan trọng với Việt Nam, bởi quy mô và số lượng. Năm 2016, đã có hơn 700.000 lượt du khách Nhật Bản đến Việt Nam, và lượt khách Việt Nam tới Nhật Bản cũng lên tới hơn 200.000 lượt. Bộ trưởng mong muốn Việt Nam-Nhật Bản sẽ tiếp tục chia sẻ những giá trị truyền thống văn hóa, phát huy vai trò cầu nối quan trọng đưa nhân dân hai nước ngày càng xích lại gần nhau.

MK