Không khí sạch đóng chai đắt hàng

Trước tình trạng ô nhiễm không khí ở nhiều quốc gia, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe như khẩu trang lọc bụi, máy lọc không khí, và trong đó phải kể đến không khí sạch đóng chai trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi con người.

Công ty Vitality Air được thành lập năm ngoái ở thành phố Edmonton, phía tây Canada, và bắt đầu bán các chai chứa không khí sang Trung Quốc từ năm 2015. Các thị trường chính của công ty này là Trung Quốc, Ấn Độ hay Hàn Quốc, nơi gặp phải vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng thì sản phẩm không khí sạch đóng chai trở thành món hàng được nhiều người săn lùng.

Một chai không khí sạch có dung tích 7,7 lít không khí được lấy từ dãy núi Rocky ở công viên quốc gia Banff, Canada, có giá hơn 15 USD, đắt gấp 50 lần so với một chai nước khoáng ở Trung Quốc.

Tại Mỹ, 8 lít không khí sạch có giá 32 USD, và thêm 10 USD tiền vận chuyển.

Tại Hàn Quốc, rất nhiều địa phương cũng đã nghiên cứu sản phẩm không khí sạch, hay oxi sạch đóng chai. Chính quyền đã đặt một nhà máy thu gom và đóng chai không khí tại Vùng núi Jirisan, tỉnh Gyeongsangnam-do.

Mỗi ngày, nhà máy này sản xuất 1.200 chai, được bán ở các hiệu thuốc, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, công ty đang có dự án triển khai các loại không khí thơm có mùi hương của tự nhiên để phục vụ nhu cầu người dân./.

Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/khong-khi-sach-dong-chai-dat-hang