Không khí lạnh tràn về, Hà Nội có mưa rào và giông

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cường độ yếu, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong đó có Hà Nội sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Không khí lạnh tràn về, Hà Nội có mưa rào và giông - Ảnh 1

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (5/10), bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc đang tiếp tục tăng cường xuống phía nam.

Dự báo, trong ngày và đêm hôm nay bộ phận áp cao lục địa này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cũng theo tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, trên khu vực phía đông và đông nam Hà Nội đang có những ổ mây giông phát triển và có xu hướng di chuyển về phía Hà Nội. Vùng mây này có khả năng gây mưa rào và dông trước tiên cho khu vực các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, sau đó có thể tiếp tục lan sang các quận phía tây của Thành phố. Trong cơn giông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 5/10:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu đông bắc và đồng bằng ngày có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 67 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 68 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Phan Thiên