Không khí lạnh tràn vào miền Bắc từ đêm nay

Theo dự báo từ TTKTTV, khối không khí lạnh cường độ yếu đang di chuyển và sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc từ đêm nay, rạng sáng ngày 5/10.

Không khí lạnh tràn vào miền Bắc từ đêm nay

Theo dự báo mới nhất từ TTKTTV, khối không khí lạnh cường độ yếu đang dịch chuyển về phía đông nam, từ đêm 4/10 sẽ ảnh hưởng đến vùng đông bắc Bắc Bộ, gây mưa rào và giông một vài nơi.

Mây nhiều khiến độ ẩm không khí tăng lên đáng kể, nhiệt độ có xu hướng giảm 2-3 độ C, phổ biến 30-31 độ C. Vùng núi như Hà Giang, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể giảm 4-5 độ C. Trong khi đó Tây Bắc Bộ ít mưa, nhiệt độ nhiều nơi lên đến 33-34 độ C.

Khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) khả năng giảm còn 13-15 độ C.

Không khí lạnh tràn vào miền Bắc từ đêm nay - Ảnh 1

Đêm nay (4/10), miền Bắc sẽ đón không khí lạnh

Sau mưa mát lan tỏa vào các tỉnh bắc Trung Bộ, vùng đồng bằng nổi gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Hiện thời tiết miền Bắc khá nóng nực, không khí lạnh về gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản.

Riêng vùng núi phòng ngừa mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình sinh lũ quét, sạtt lở đất đá bất ngờ.

Trong khí đó, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) đang có mưa dông mạnh.

Dự báo trong đêm nay và ngày mai, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.5-2.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ngoài ra, từ gần sáng và ngày mai khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.0-2.0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

An Nguyên