Không khí lạnh tăng cường gây mưa rét ở miền Bắc đến bao giờ?

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc tiếp tục rét ẩm kéo dài do không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất dao động 10-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh từ phương Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Chưa kể trên 1.500m rãnh mây ẩm vẫn đang vắt ngang qua khu vực vùng núi Bắc bộ và ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng. Do đó vùng núi từ Sơn La, Điện Biên sang đến Cao Bằng, Lạng Sơn hay ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa rào bất chợt.

Miền Bắc tiếp tục bước vào những ngày rét đỉnh điểm do không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc tiếp tục bước vào những ngày rét đỉnh điểm do không khí lạnh tăng cường

Mưa duy trì cảm giác rét ở vùng núi Bắc Bộ và ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng. Các nơi khác mưa chủ yếu về đêm và sáng, ban ngày trời nhiều mây.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Nhiệt độ cao nhất ở hầu khắp các thành phố không vượt quá 20 độ. Chỉ riêng Điện Biên Phủ do ít chịu tác động của gió lạnh nên trời vẫn có nắng, nhiệt độ cao 28 độ.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-15 độ. Trời rét.

Thời tiết hôm nay tại Bắc miền Trung ngoại trừ Thanh Hóa có mưa về đêm và sáng, các nơi khác trời nhiều mây. Tại Vinh, Hà Tĩnh mức nhiệt không vượt quá 22 độ; Đồng Hới đến Huế nhiệt độ 24-26 độ.

Nam miền Trung và Tây Nguyên nắng từ sáng đến chiều với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 28-32 độ.

Thời tiết hôm nay tại Nam bộ ít mây và nắng gắt. Tại Biên Hòa và Đồng Phú là những điểm nóng nhất 37 độ. TPHCM và các nơi khác cũng nắng nóng 35-36 độ.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-13 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 15-17 độ.

Khu vực Hà Nội: Đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét đậm. Nhiệt độ từ 13-18 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rải rác; riêng Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét. Nhiệt độ từ 12-18 độ; riêng khu vực Điện Biên-Lai Châu 23-26 độ, có nơi trên 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; từ chiều tối có mưa, mưa nhỏ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ từ 10-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; phía Nam có mưa vài nơi. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 15-17 độ; phía Nam 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 20-23 độ; phía Nam 23-26 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 20-22 độ; phía Nam 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ từ 17-32 độ.

Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Nhiệt độ từ 24-36 độ.

Ngọc Ngân

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/khong-khi-lanh-tang-cuong-gay-mua-ret-o-mien-bac-den-bao-gio-305943.html