Không khí lạnh tăng cường, Bắc bộ mưa và rét kéo dài

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở trung du và đồng bằng Bắc bộ phổ biến từ 11-13 độ C, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến thời tiết toàn khu vực Bắc bộ. Trong ngày hôm nay 27/2, bộ phận không khí lạnh tăng cường này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các nơi khác ở khu vực phía Đông Bắc bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Khu vực phía Đông Bắc bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại; khu vực phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở trung du và đồng bằng Bắc bộ phổ biến từ 11-13 độ C, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Mưa và rét đậm ở Bắc bộ còn duy trì trong nhiều ngày tới

Mưa và rét đậm ở Bắc bộ còn duy trì trong nhiều ngày tới

Vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,5m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2,0-3,5m; biển động.

Trong ngày hôm nay, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau đợt không khí lạnh tăng cường lần này, ngay đầu tháng 3, Bắc bộ sẽ tiếp tục đón một đợt không khí lạnh tăng cường nữa khiến nền nhiệt duy trì ở mức thấp.

Đợt không khí lạnh tăng cường vào cuối tuần này sẽ khiến Bắc bộ rét đậm diện rộng trong 2 ngày cuối tuần và vài ngày đầu tuần, sau đó nền nhiệt tăng dần.

Cũng theo nhận định từ cơ quan khí tượng, việc những đợt không khí lạnh liên tục tăng cường xuống Bắc bộ khiến khu vực này xuất hiện rét đậm liên tiếp nhiều ngày không có gì bất thường. Cơ quan khí tượng ghi nhận nhiều năm đã diễn ra tình trạng này.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/khong-khi-lanh-tang-cuong-bac-bo-mua-va-ret-keo-dai-post568174.antd