Không khí lạnh tăng cường ào ạt tràn xuống nước ta

Không khí lạnh tăng cường tiếp tục tràn xuống nước ta khiến nhiều nơi có mưa, thời tiết giá rét với nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 14 độ C, vùng núi cao 8 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 26/11, bộ phận không khí lạnh tăng cường đã tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi; các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi cao 8-11 độ C.

Thời tiết Hà Nội tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Người vô gia cư ngủ ngoài vỉa hè giữa đêm giá rét ở Hà Nội. Ảnh: Bùi Hưng.

Từ sáng nay 26/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa), gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo, khoảng ngày 29/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường thêm, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.