Không khí đóng chai tạo cơn sốt tại Trung Quốc

Sống trong thành phố đầy khói bụi, người Trung Quốc sẵn sàng trả bao tiền cho không khí sạch?

Theo truyền thông Trung Quốc, nhiều người đang bỏ ra 219 Nhân dân tệ (31,8 USD) cho 7,7 lít không khí đóng chai tinh khiết, không ô nhiễm, giàu oxy từ New Zealand, tương đương 1,2 Nhân dân tệ cho mỗi lần hít thở. Chai không khí này có giá gốc là 699 Nhân dân tệ.

Giá không khí đóng chai khá đa dạng và phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ.

Được khoảng 6 nhà bán lẻ chào bán, không khí tươi đang trở thành một cơn sốt tại Trung Quốc – quốc gia đang phải đối mặt với tình trạng khói bụi trầm trọng vào mùa đông.

Trang tin Beijing Youth Daily cho biết các nhà bán lẻ đang mang tới “không khí không ô nhiễm” có xuất xứ từ New Zealand và Canada. Các chai không khí này đi kèm với các khẩu trang giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tốt hơn.

Trong tháng trước, ít nhất 2 chai không khí New Zealand và 1 chai Vitality Air loại 7,2 lít của Canada (108 Nhân dân tệ) được bán trong tháng 10. Một khách hàng sau khi sử dụng Vitality Air chia sẻ: “Tôi không cảm thấy nhiều sự khác biệt (sau khi sử dụng).”

Không khí đóng chai tạo cơn sốt tại Trung Quốc - Ảnh 1

Sản phẩm đang gây sốt tại Trung Quốc

Các nhà bán lẻ cũng mang tới những sản phẩm rẻ hơn. Ví dụ như chai không khí xuất xứ từ thành phố ven biển Uy Hải với giá 5 Nhân dân tệ.

Một quảng cáo bán lẻ trực tuyến có nội dung: “Không khói bụi, hoàn toàn khí tinh khiết từ biển hoặc núi.”

Những khách hàng sống tại các khu vực bị ô nhiễm không khí nặng đang được giảm giá mạnh. Tại Bắc Kinh, thành phố ô nhiễm không khí nặng nhất Trung Quốc, giá không khí đóng chai được giảm tới 75% trong khi tại các thành phố khác tối đa chỉ là 50%.