'Không hiểu sao Mạnh có thể trèo lên mái tôn để cứu bé gái'

Bà Nhẫn vô cùng bất ngờ khi xem hình ảnh con trai nhanh chóng leo lên mái tôn để đỡ bé gái rơi từ tầng 12A.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Tôi chỉ muốn cuộc sống bình dị' Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết sau khi cứu bé gái rơi từ tầng 12A, anh được nhiều người hỏi thăm. Người đàn ông này chỉ muốn cuộc sống bình dị để tiếp tục dự định còn dang dở.

Ôm cháu nhỏ vào lòng, bà Nguyễn Thị Nhẫn (50 tuổi, mẹ tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh) cho biết vẫn chưa hết bất ngờ sau khi được xem cảnh con trai cứu sống bé gái rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

"Mái tôn cao như vậy, con trai tôi lại không được mạnh khỏe như các thanh niên khác. Không hiểu sao Mạnh có thể trèo lên và giải cứu cháu bé như vậy được", bà Nhẫn chia sẻ với Zing.

Bà Nhẫn rơi nước mắt khi kể về con trai. Ảnh: Hoàng Linh.

Người phụ nữ kể hôm vụ việc xảy ra, Mạnh về nhà lúc chiều muộn. Khi đó, bà nhận thấy biểu hiện khác thường ở con trai.

"Thường ngày, Mạnh sẽ bế xốc con lên và chơi đùa. Tuy nhiên, ngày hôm qua, Mạnh chỉ ôm, ghì chặt các con vào lòng. Tới khi tôi bảo đi thay quần áo, Mạnh quay lại, tôi mới thấy hai hàng nước mắt chảy dài trên khuôn mặt con trai", bà Nhẫn kể lại.

"Bố mẹ ơi, con vừa cứu được một mạng người", người phụ nữ nhớ lại câu nói của con trai. Theo bà Nhẫn, khi đó, Mạnh vẫn còn hoảng hốt, tay run lẩy bẩy, còn chân đi không vững.

Sau đó, Mạnh đi có việc nên người mẹ chưa kịp trò chuyện nhiều với con. Sáng nay, Mạnh vẫn mệt mỏi, tay bị sưng nhưng vẫn quyết định đi làm.

"Mạnh bị bệnh, chân tay yếu từ bé nên không làm các công việc nặng được. Thương con, tôi đầu tư cho con đi học cắt tóc, sau đó mở tiệm tại nhà để Mạnh có công việc phù hợp với thể trạng. Tuy nhiên, do áp lực kinh tế sau khi đẻ con, Mạnh buộc phải bỏ việc và chuyển sang làm tài xế xe tải", người mẹ tiếp lời.

Bà cho biết từ ngày làm tài xế, Mạnh thường sinh hoạt thất thường, đi sớm, về khuya. Nhiều hôm chạy đường dài, tài xế này ngủ đỗ ngoài đường, không được về nhà.

Có lần do tham công, tiếc việc, Mạnh từng gây tai nạn khi chạy xe trong trạng thái không tỉnh táo lúc rạng sáng. Sự việc khiến gia đình bà Nhẫn trải qua quãng thời gian khó khăn. Người mẹ từng nhiều lần khuyên con chuyển việc, song Mạnh không đồng ý.

"Tôi thương con. Nhiều lần, tôi đã muốn Mạnh thay đổi công việc nhưng con không đồng ý. Con trai tôi không muốn tỏ ra yếu đuối, cần đến sự thương hại trước mặt mọi người", bà Nhẫn kể.

Giống bà Nhẫn, chị Phùng Thị Thủy (vợ anh Mạnh) không giấu được sự tự hào khi kể về chồng. "Chồng tôi trước giờ vẫn vậy, luôn đặt lợi ích của mọi người lên trước. Đêm qua, anh ấy bị choáng, đau và rất mệt. Song vì gia đình, anh ấy vẫn quyết tâm đi làm trong ngày hôm nay", chị Thủy kể.

Chiều 28/2, bé gái 3 tuổi trèo qua lan can rồi rơi từ tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân. Chứng kiến sự việc, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tài xế xe tải quê Đông Anh, Hà Nội) đã trèo lên mái che sảnh tầng 1 hứng đỡ nạn nhân.

Bị trượt ngã do trời mưa nhưng anh Mạnh vẫn kịp dang tay hứng đỡ khi bé gái. Nạn nhân thoát chết, còn mái tôn in hằn vết lõm sau pha va chạm mạnh.

Anh Mạnh cho biết thời điểm đó, anh không suy nghĩ gì ngoài việc cố cứu bé gái. "Con gái tôi cũng 3 tuổi, bằng bé gái đó. Lúc đó, tôi nghĩ người đang cheo leo trên ban công tầng 12A kia là con gái mình".

Theo Bệnh viện Nhi Trung ương bé gái bị trật khớp háng bên phải, đã được nắn chỉnh, đặt máng bột cố định tạm thời. Các xét nghiệm khác về ổ bụng, lồng ngực không thấy dấu hiệu bất thường.

'Tự hào khi con cứu được bé gái rơi từ tầng 12A' Mẹ tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết sáng nay, anh vẫn lái xe đi chở hàng. Bà chưa kịp trò chuyện nhiều với con về việc cứu sống bé gái rơi từ chung cư.

Hoàng Linh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/khong-hieu-sao-manh-co-the-treo-len-mai-ton-de-cuu-be-gai-post1188433.html