Không gian nghệ thuật điêu khắc “Art in the forest 2016”

Flamingo Đại Lải resort đang tổ chức trưng bày không gian nghệ thuật điêu khắc thị giác “Art in the forest 2016”, giới thiệu đến công chúng tiếng nói của hình và sắc về cuộc sống, về thời đại ngày nay.

Đông đảo người yêu nghệ thuật đã đến tham quan, thưởng lãm không gian nghệ thuật này.

5 tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên: “Những hạt mầm cuộc sống”, “Mưa nhiệt đới”, “Sức mạnh vùng đất”, “Rừng tia nắng”, “Kết nối” là tâm huyết và sự tác tạo nghiêm túc của các nghệ sĩ trong nhiều tháng qua. Được trưng bày tại không gian tại Flamingo Đại Lải resort, các tác phẩm như hòa quyện với thiên nhiên, tạo ra điểm nhấn có tính hấp dẫn cao. Các nghệ sĩ muốn hướng tới sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong trật tự của tự nhiên.

Không gian nghệ thuật điêu khắc “Art in the forest 2016” - Ảnh 1

Một tác phẩm trưng bày trong triển lãm. Ảnh: Văn Anh

Ấn tượng nhất là tác phẩm “Kết nối” của nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền, được tạo tác bằng đá và thép không gỉ có trọng lượng tới 80 tấn, trưng bày trên diện tích 1.690 m2.

Nhà điêu khắc Mukai Katsumi (Nhật Bản) giới thiệu tác phẩm “Rừng tia nắng”bằng gỗ lim, nặng 26,4 tấn, diện tích trưng bày 1.100 m2.

Về tác phẩm “Mưa nhiệt đới” tạo tác bằng thép không gỉ, trọng lượng 2,5 tấn, nhà điêu khắc Lê Lạng Lương chia sẻ: “Thiên nhiên vốn rất đa dạng và sinh động, cuộc sống cũng vậy. “Mưa nhiệt đới” đến với tôi là sự cảm nhận đa dạng muôn hình muôn vẻ, năng động và linh hoạt đầy ngạc nhiên trong thiên nhiên hay trong cuộc sống”.

Cùng với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, triển lãm hội họa “Hình bóng thiên đường” với 14 tác phẩm của họa sĩ Phạm Tuấn Tú và Trịnh Minh Tiến được thể hiện trên toan, gỗ và trên nắp capo ô tô sẽ được trưng bày tại “Art in the forest 2016”.

Trong khuôn khổ những ngày diễn ra sự kiện nghệ thuật “Art in the forest 2016” (22 - 29/10), tại đây còn diễn ra lễ hội nghệ thuật đường phố, biểu diễn rối nước, giới thiệu trang phục một số dân tộc thiểu số...

“Art in the forest” là dự án nghệ thuật do Flamingo Đại Lải resort tổ chức nhằm góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực điêu khắc và hội họa, đồng thời mong muốn nơi đây sẽ trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật đích thực trong tương lai

Đinh Thị Thuận (TTXVN)