Không gian áo dài Việt Nam

Festival Áo dài Hà Nội 2016 diễn ra từ ngày 14 đến 16/10 tại Hoàng thành Thăng Long. Festival sẽ là nơi trưng bày bộ sưu tập trang phục áo dài xưa độc đáo của các nhà sưu tầm; nơi trưng bày nguyên vật liệu, khung dệt, vải của làng lụa Vạn Phúc, làng lụa Hội An, dệt lanh của người Mông (Hà Giang), dệt zèng của người Cơ Tu (A Lưới, Thừa Thiên-Huế).

Không gian áo dài Việt Nam - Ảnh 1

Ảnh minh họa (Ảnh: Zing).

Thông qua tư liệu và hình ảnh trưng bày, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu về quá trình phát triển của áo dài Việt Nam. Tại đây các nhà thiết kế ba miền không chỉ trưng bày, giới thiệu các mẫu thiết kế mà còn trình diễn và sản xuất các mẫu theo yêu cầu của du khách.

Nhà thiết kế Minh Hạnh- Giám đốc nghệ thuật của sự kiện này cho biết: Festival áo dài lần đầu tiên do Hà Nội tổ chức sẽ khác với tất cả các lễ hội áo dài từng tổ chức trước đây.

Nếu như các lần tổ chức trước, lễ hội áo dài thường thông qua các màn trình diễn thời trang để thể hiện vẻ đẹp, đời sống tinh thần của tà áo dài. Riêng lần này, BTC sẽ cố gắng làm cho mọi người có thể tiếp cận được với đời sống thực của áo dài Việt. Mỗi gian hàng tại lễ hội đều mang phong cách riêng của mỗi nhà thiết kế.

Du khách được trực tiếp nhìn ngắm, mặc thử, chọn mua hay đặt may áo dài ngay tại chỗ...Và đặc biệt là khách tham quan có thể sở hữu được bất cứ bộ sưu tập áo dài nào mà họ thích tại lễ hội.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, Festival Áo dài Hà Nội 2016 sẽ trình diễn hàng trăm bộ áo dài của 30 nhà thiết kế chuyên nghiệp. Đây là bước đệm nhằm tiến tới xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm thời trang của Việt Nam và khu vực.

Hạ Huyền