Không "được lòng" cử tri nữ, tỷ lệ ủng hộ Trump bị đe dọa

Cuộc "đấu khẩu" giữa ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump và cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado đã ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ ủng hộ Trump từ những cử tri nữ.

Theo kết quả một cuộc khảo sát mới nhất, cuộc " đấu khẩu " giữa ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado đã ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ ủng hộ Trump của những cử tri nữ.

Không "được lòng" cử tri nữ, tỷ lệ ủng hộ Trump bị đe dọa - Ảnh 1

Cuộc đấu khẩu giữa Trump và cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado đã khiến cử tri nữ không có thiện cảm với Trump

Kết quả khảo sát của Politico/Morning Consult cho hay, 55% phụ nữ Mỹ cho biết, cuộc "đấu khẩu" giữa ông Trump và cựu Hoa hậu Hoàn vũ gần đây khiến họ có cái nhìn không thiện cảm đối với ông Trump và sẽ không ủng hộ ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tỷ phú Trump đã tỏ thái độ tức giận trên Twitter nhằm vào Machado sau khi đối thủ Hillary Clinton nhắc đến tên Machado trong cuộc tranh luận hôm 27/9. Tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên này, ứng viên đảng Dân chủ Clinton đã nhắc lại sự cố Machado bị Trump gọi là "Hoa hậu heo".

"Một trong những điều tồi tệ nhất là ông ta bình luận về một phụ nữ trong một cuộc thi sắc đẹp. Ông ta gọi người phụ nữ này là Hoa hậu heo. Rồi ông ta còn gọi cô ấy là “Hoa hậu Quản gia”", bà Clinton nói tại màn tranh luận với tỷ phú Trump.

Bà nói tiếp: "Ông Donald này, cô ấy có một cái tên. Tên cô ấy là Alicia Machado. Và cô ấy đã trở thành một công dân Mỹ, bạn có thể cá cược cô ấy sẽ bỏ phiếu cho ai vào tháng 11 tới".

Kết quả các cuộc khảo sát khác cũng cho thấy bà Clinton tiếp tục tăng điểm sau cuộc tranh luận và dẫn trước Trump trên phạm vi toàn quốc cũng như tại các bang then chốt.

Clinton thu hút được 42% tỷ lệ ủng hộ, trong khi đó đối thủ Trump chỉ giành được 36%. Ứng viên đảng Tự do Gary Johnson và ứng viên Jill Stein đảng Xanh lần lượt giành được tỷ lệ ủng hộ là 9% và 3%.

Các cuộc khảo sát khác cũng cho thấy, bà Clinton đang dẫn trước Trump. Bà dẫn trước ông Trump 11 điểm tại bang Colorado, sát mức dẫn trước 13 điểm mà bà giành được hồi giữa tháng 7.

Tại bang Virginia, cuộc khảo sát của Đại học Christopher Newport cho thấy, ứng viên đảng Dân chủ giành được 42% số phiếu ủng hộ, trong khi đó đối thủ của bà chỉ giành được 35%.

NM (Theo Euronews)

NM (Theo Euronews)