Không đủ tiền trả, khách 14 tuổi bị 'giam lỏng' tại quán bar

  Ngày 16/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đang điều tra mở rộng hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng có hành vi giữ người trái pháp luật.

  Các đối tượng đang bị Công an quận Hoàn Kiếm tạm giữ.

  Các đối tượng đang bị Công an quận Hoàn Kiếm tạm giữ.

  Theo đó, ngày 27/5, anh Phan Quang Anh, 14 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội đi cùng mẹ ruột là bà Hồ Thị Tú, sinh năm 1973 đến cơ quan Công an trình báo về việc bị một nhóm đối tượng giữ tại quán bar.

  Theo trình báo của bị hại, tối 26/5, Quang Anh cùng chị Bùi Hằng Nga, sinh năm 2007 ở huyện Thanh Trì, Hà Nội đến quán bar The Circle (33 Mã Mây) chơi và sử dụng một số dịch vụ.

  Đến khoảng 1 giờ 30 phút ngày 27/5, quán thông báo hóa đơn thanh toán là hơn 25 triệu đồng, cả hai không đủ tiền để thanh toán nên bị quản lý và nhân viên quán giữ lại yêu cầu gọi người nhà đến thanh toán.

  Vào hồi 9 giờ ngày 27/5, sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận đã mời các bên liên quan về trụ sở làm việc.

  Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với 6 đối tượng là Ngô Quốc Cường, sinh năm 1998 (là quản lý quán The Circle); Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1993, (là nhóm trưởng của quán); Vũ Trọng Hưng, sinh năm 1999 (là nhân viên của quán); Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 2004 (là nhân viên của quán); Phạm Tiến Thịnh, sinh năm 1991 (là nhân viên booking đặt bàn); Trần Quang Hà, sinh năm 1999 (là nhân viên quán) về hành vi giữ người trái pháp luật.

  Trước đó, trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện loại tội phạm có thủ đoạn dùng các chiêu trò dụ khách đến các quán bar, pub rồi “ép bill” bắt thanh toán số tiền hàng chục triệu đồng, đây là một thủ đoạn phạm tội mới mà Công an thành phố Hà Nội đang đấu tranh để xử lý nghiêm.

  LÊ TÚ

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/thoi-su-phap-luat/khong-du-tien-tra-khach-14-tuoi-bi-giam-long-tai-quan-bar-701509/