Không đội MBH, còn hung hãn tông thẳng xe vào cảnh sát

(NLĐO)- 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi trên xe máy không biển kiểm soát khi thấy hiệu lệnh dừng xe đã hung hãn tông thẳng làm 4 cảnh sát ngã ra đường. Một thanh niên bị bắt giữ với những gói ma túy dạng "đá" giấu tinh vi trong 2 tờ tiền.

Khoảng 13 giờ 45 phút ngày 17-4, Tổ công tác đặc biệt Y1/141 của Công an Hà Nội do Thiếu tá Trần Quang Vinh, Đội phó Đội CSGT số 1 làm tổ trưởng, chốt chặn tại nút giao thông Thái Hà - Láng Hạ - Giảng Võ, ra hiệu lệnh dừng xe đối với 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm (MBH), điều khiển xe Wave màu xanh không biển kiểm soát lạng lách trên phố.

Vũ Trường Hiếu, một trong 2 thanh niên, trên chiếc xe máy tông thẳng vào cảnh sát

Thấy lực lượng chức năng phía trước, thay vì chấp hành, người cầm lái đã hung hãn rồ ga lao vào tổ công tác, khiến 4 cảnh sát ngã ra đường. Sau đó, người thanh niên này quay ngoắt xe bỏ chạy, hất luôn cả bạn đồng hành ngồi phía sau rơi xuống đường.

Người thanh niên ngồi sau lập tức vùng dậy bỏ chạy. Tuy nhiên, tổ công tác đã ập đến khống chế và đưa thanh niên này về chốt kiểm tra. Tại đây, người thanh niên khai nhận là Vũ Trường Hiếu (SN 1986, trú tại phường Trần Phú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

2 gói ma túy được giấu tinh vi bằng cách gắn lên tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng rồi gập lại

Khi bị kiểm tra, Hiếu thò tay vào túi móc 2 tờ tiền cầm trên tay phân bua: “Tôi chẳng có gì ngoài mấy đồng tiền lẻ để kiểm tra. Tôi ngồi sau xe, không biết gì”.

Tuy nhiên, lực lượng công an vẫn yêu cầu Hiếu mở tờ tiền ra. Đúng như phán đoán, trong 2 tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng và và 10.000 đồng có 3 gói ma túy (dạng đá) được gắn chặt vào giữa.

Tổ công tác đã đưa Vũ Trường Hiếu về trụ sở công an phường Thành Công (quận Ba Đình) để điều tra, làm rõ.