Không đòi được nợ, nhóm giang hồ đánh người, cướp… chó phốc làm 'con tin'

Không có tiền đóng “họ”, bà Thảo bị các đối tượng cho vay đánh đập, cướp mất con chó phốc và phải mang 5 triệu đồng đến gặp chúng để chuộc.

Vào đầu tháng 6, bà Trần Thị Thảo (50 tuổi, trú tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vay “họ” với số tiền 10 triệu đồng. Nhưng trên thực tế, bà Thảo chỉ nhận được 8 triệu đồng và đưa cho Nguyễn Hữu Chiến (làm ở hiệu cầm đồ tại ngõ 41, Trường Chinh, phường Phương Liệt ,Thanh Xuân) 1 bộ hồ sơ lái xe ô tô, đăng ký xe máy, CMND và sổ hộ khẩu photo.

Hai bên đã thỏa thuận thời gian thanh toán trong vòng 50 ngày, mỗi ngày trả 200.000 đồng. Sau khi nhận tiền, bà Thảo đưa cho Chiến tiền nộp “họ” trước 2 ngày là 400.000 đồng và hẹn thanh toán tiếp 2 ngày tiền “họ” nữa Do có việc về quê, bà Thảo không kịp thanh toán tiền “họ” và hẹn Chiến là trả sau.

Không liên lạc được với con nợ, lại nghe được tin bà Thảo còn đang nợ nhiều người khác và sắp chuyển chỗ ở, Chiến nghi ngờ bà Thảo lừa mình nên truy lùng tìm.

Không đòi được nợ, nhóm giang hồ đánh người, cướp… chó phốc làm 'con tin' - Ảnh 1

Chiến (thứ 2 từ phải sang) cùng đồng bọn tại cơ quan công an

Ngày 6/6, thấy bà Thảo chậm trễ trả tiền, 3 đối tượng Chiến, Lưu, Tú, Hải đến nhà bà Thảo đòi nợ. Khi đến đường Tân Mai (quận Hoàng Mai), các đối tượng gặp bà Thảo và yêu cầu về cửa hàng nói chuyện. Đến nơi, các đối tượng đòi nạn nhân trả số tiền 10 triệu đồng.

Thấy con nợ không thể trả ngay, các đối tượng ép bà Thảo phải giao nộp 2 con chó phốc và 1 chiếc xe máy để làm tin.

Hai ngày sau (8/6), bà Thảo mang 9,4 triệu đồng tới cửa hàng của Chiến trả rồi lấy lại 2 con chó phốc và chiếc xe máy. Nhưng đối tượng chỉ đưa xe máy, yêu cầu phải trả thêm 400.000 đồng tiền trông chó hộ.

Chiều ngày 9/6, khi bà Thảo nhận lại chó thì bất ngờ đối tượng tên Tuân (chưa rõ lai lịch) đến tát nạn nhân, giật lồng chó phốc trên tay và yêu cầu mang 5 triệu đồng đến chuộc. Do lo sợ bị trả thù, bà Thảo đã đến Công an trình báo sự việc.

Nhận được trình báo, Công an quận Thanh Xuân tiến hành điều tra vụ việc. Tại cửa hàng nêu trên, cơ quan công an đã mời Chiến, Hải, Lưu, Tú về trụ sở công an làm việc, đồng thời thu giữ 8 ống tuýp kim loại, 162 bộ hồ sơ vay tiền, 8kg tờ rơi quảng cáo với nội dung cho vay tiền, khoảng 400 các vi-sít giới thiệu cho vay tiền…

Theo lời khai của đối tượng Chiến, anh ta là nhân viên của cửa hàng có khoảng 10 người. Tại đây, mỗi nhân viên khi gặp khách đến vay, sẽ tự làm hồ sơ và chịu trách nhiệm thu hồi đủ vốn lẫn lãi. Nếu người vay bỏ trốn hoặc không thu hồi được số tiền anh ta phải bỏ 50% số tiền ra để đền bù.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.