Không đòi được nợ còn… mất mạng

TAND Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Vũ Thanh Sơn, SN 1976, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội, về tội 'Giết người'.

Bị cáo chờ tòa nghị án. Ảnh: Nhật Nam

Bị cáo chờ tòa nghị án. Ảnh: Nhật Nam

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2020, Vũ Thanh Sơn có vay của bạn (anh Trịnh Đình Hùng) 20 triệu đồng. Sơn đã trả được15 triệu đồng, còn nợ lại 5 triệu đồng. Anh Hùng nhiều lần đòi nợ nhưng Sơn chưa có tiền trả. Khoảng 19h ngày 25/3/2023, Sơn phóng xe máy, chở chị Nguyễn Thị Ch đến nhà một người bạn cùng xóm để uống rượu và gặp anh Hùng với mấy người khác đang ăn cơm, uống rượu ở đó.

Trong lúc uống rượu, anh Hùng nhắc đến chuyện Sơn còn nợ tiền khiến Sơn bực tức. Ăn xong, anh Hùng sang nhà hàng xóm là anh Trịnh Văn N ngồi uống nước. Còn Sơn đưa chị Ch về nhà. Khi đi ngang qua nhà anh N, Sơn nhìn thấy xe máy của anh Hùng. Do bực tức vì bị anh Hùng đòi nợ trước mặt nhiều người, Sơn nảy sinh ý định đánh anh Hùng để trả thù.

Về nhà, Sơn lấy một một con dao gấp dài khoảng 21cm, một đầu nhọn bỏ vào túi quần bò và đi bộ sang nhà anh N. Đến nơi, Sơn thấy anh Hùng đang ngồi uống nước thì đẩy vai anh Hùng và chửi anh Hùng rồi nói:“Mày không sợ ai à?''. Sơn rút con dao ra, bấm bật lưỡi dao giơ về phía anh Hung đe dọa. Hai bên xô xát, anh N can ngăn. Anh Hùng nói lại, Sơn liền dùng dao đâm một nhát trúng ngực trái anh Hùng rồi rút dao ra.

Anh Hùng cầm điếu cày hút thuốc lào vụt Sơn vào tay trái. Bị đánh, Sơn cầm dao bỏ chạy, anh Hùng đuổi theo 20m thì gục xuống và được mọi người đưa đi cấp cứu. Đêm cùng ngày anh Hùng tử vong vì vết thương quá nặng.

Cơ quan giám định pháp y kết luận, nguyên nhân tử vong do mất máu cấp không hồi phục do vết thương vùng ngực trái gây thủng tim. Sau khi đâm người, Sơn bỏ chạy, vứt con dao vào vườn một nhà hàng xóm và đi lòng vòng qua nhiều đoạn đường đến đê sông Hồng thì bị bắt giữ.

B.A

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/khong-doi-duoc-no-con-mat-mang-351356.html