Không để xảy ra bất cứ sai sót nào trong công tác dẫn đoàn

Hôm nay (22-10), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai phương án đảm bảo ATGT phục vụ Hội nghị cấp cao của 4 nước thuộc tiểu vùng sông Mê Công.

Theo đó, từ ngày 24 đến ngày 26-10-2016,Hội nghị cấp cao Chiến lược Hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya Mê Công (gọi tắt là ACMECS) lần 7, Hội nghị cấp cao Hợp tác 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (gọi tắt là CLMV) lần 8 và Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về Mê Công (gọi tắt là WEF – Mê Công) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tham dự có nguyên thủ các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Tổng Thư ký ASEAN và lãnh đạo một số quốc gia, khách mời tham dự Hội nghị…

Không để xảy ra bất cứ sai sót nào trong công tác dẫn đoàn - Ảnh 1

Chỉ huy Phòng CSGT duyệt phương án đón dẫn các đoàn nguyên thủ tham dự Hội nghị

Nhằm đảm bảo tuyệt đối ATGT, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đã quán triệt tất cả những phương án, kế hoạch đến từng CBCS trong đơn vị, đặc biệt là các CBCS làm công tác đón, dẫn đoàn nguyên thủ tham gia hội nghị. Phòng CSGT cũng huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành có liên quan để triển khai hiệu quả các phương án đón, dẫn các đoàn đại biểu, điều hành, hướng dẫn xếp xe phục vụ hội nghị.

“Chúng ta phải nắm chắc tình hình địa bàn, tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông (TNGT) trên các tuyến đường dẫn cũng như toàn thành phố. Lực lượng CSGT làm công tác đón, dẫn đoàn phải chuẩn bị đầy đủ về con người, phương tiện, công cụ hỗ trợ cần thiết... đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn, không để xảy ra bất cứ sai sót nào dù là nhỏ nhất trong khi thực thi nhiệm vụ” - Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, Phòng CSGT đã thông qua phương án phân luồng phương tiện trong thời gian diễn ra hội nghị, để người dân nắm được và thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng CSGT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.