Không để 'sân trước sân sau' trong chọn nhà đầu tư làm nhà ở xã hội

  Báo Nhân Dân
  298 liên quanGốcĐồng Nai

  Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển nhà ở xã hội lần đầu tiên được tỉnh Đồng Nai tổ chức, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định, tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và không có chuyện 'sân trước sân sau' trong lựa chọn nhà đầu tư làm nhà ở xã hội.

  Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi với doanh nghiệp.

  Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi với doanh nghiệp.

  Chiều 15/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển nhà ở xã hội tỉnh Đồng Nai năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và hơn 200 doanh nghiệp tham dự.

  Tại hội nghị, các đại biểu đến từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và doanh nghiệp đánh giá cao tỉnh Đồng Nai lần đầu tiên tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư về phát triển nhà ở xã hội.

  Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị.

  Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị.

  Đồng thời, mong muốn lãnh đạo, các sở, ngành liên quan và các địa phương quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn.

  Một số doanh nghiệp kiến nghị tỉnh cần giải quyết nhanh các thủ tục hành chính khi thực hiện các dự án đầu tư.

  Quá trình đầu tư cần sự đồng hành của ngân hàng trong việc cho đối tượng được mua nhà ở xã hội là người có thu nhập thấp, công nhân lao động vay vốn để mua nhà.

  Doanh nghiệp nêu ý kiến tại hội nghị.

  Doanh nghiệp nêu ý kiến tại hội nghị.

  Trong quy hoạch các khu đất để xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, tỉnh Đồng Nai cần tính dài hạn và nên khu vực vùng ven gần các nhà máy để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi lại.

  Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá kết quả phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn tỉnh còn hạn chế, chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ so với nhu cầu thực tế.

  Thể hiện quyết tâm chính trị cao, Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành Nghị quyết về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, trong đó mục tiêu đặt ra xây dựng ít nhất 10 nghìn căn. Đến năm 2030 tỉnh đặt ra mục tiêu xây dựng 30 nghìn căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

  Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai Nguyễn Hữu Nguyên trả lời các ý kiến của doanh nghiệp.

  Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai Nguyễn Hữu Nguyên trả lời các ý kiến của doanh nghiệp.

  Cùng với ghi nhận, tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp nêu lên tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh tính toán quy hoạch phát triển quỹ đất đủ 700 nghìn người lao động đang ở nhà trọ sẽ có nhà ở xã hội trong tương lai.

  Đồng thời, ưu tiên giải quyết ngay đối với nhà đầu tư có từ 50% vốn trở lên làm nhà ở xã hội. Trong lựa chọn nhà đầu tư cần minh bạch, công tâm, không có câu chuyện “sân trước sân sau” và phân biệt nhà đầu tư trong tỉnh với ngoài tỉnh, tất cả đều vì người dân và sự phát triển chung của Đồng Nai.

  Đối với giải quyết thủ tục hành chính, cần thực hiện nhanh chóng cho nhà đầu tư, không để ca thán về sự phiền hà của bộ máy chính quyền. Cố gắng thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi nhà ở xã hội cho người dân, doanh nghiệp.

  THIÊN VƯƠNG

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/khong-de-san-truoc-san-sau-trong-chon-nha-dau-tu-lam-nha-o-xa-hoi-post725056.html