Không để người lao động lỡ tàu xe về quê đón Tết

Không để người lao động lỡ tàu xe về quê đón Tết; 3 dự án ethanol ngàn tỷ đang “thoi thóp” là hai trong số những thông tin đáng chú ý trên các báo sáng nay (25/11).

Không để người lao động lỡ tàu xe về quê đón Tết - Ảnh 1

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chỉ đạo "Không để người lao động lỡ tàu xe về quê đón Tết". Xác định đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của ngành thời điểm này, lãnh đạo Bộ đã chấn chỉnh và đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải sớm có kế hoạch vận tải để người dân yên tâm hơn, đặc biệt là lực lượng người lao động tỉnh xa được hưởng Tết trọn vẹn cùng gia đình. Thông tin chi tiết có trên tờ Lao động.

3 dự án ethanol nghìn tỷ đang "thoi thóp" cũng là một thông tin đáng chú ý trên tờ Tuổi trẻ. Theo tờ báo này, ngày 24/11, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo chính thức kết luận về các dự án nhiên liệu sinh học có góp vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Trong đó, 3 dự án ethanol của PVN đầu tư tại Phú Thọ, Dung Quất (Quảng Ngãi) và Bình Phước đều đang rơi vào tình trạng "thoi thóp", có dự án đã dừng thi công; có dự án dù không hoạt động những mỗi năm vẫn thua lỗ hàng trăm tỷ đồng. Tổng số vốn của PVN đã đầu tư vào 3 nhà máy là hơn 5.400 tỷ đồng.