Không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Công viên nước Đầm Sen bị đóng cửa 7 ngày

  25 liên quanGốc

  Sau khi để xảy ra vụ việc hàng nghìn người tập trung dịp lễ, không tuân thủ quy tắc 5K, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo và yêu cầu Công viên nước Đầm Sen tạm dừng hoạt động trong 7 ngày.

  Trước đó ngày 30/4, Phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết từ 18 giờ ngày 30/4, toàn bộ vũ trường, quán bar và karaoke trên địa bàn Tp.HCM phải tạm dừng hoạt động.

  “Các cơ sở kinh doanh này cần chia sẻ với thành phố để tập trung cho công tác phòng chống dịch, vì thành phố có độ mở lớn, giao dịch nhiều. Trong điều kiện hiện nay phải tạm dừng hoạt động 3 loại hình dịch vụ nêu trên”, ông Phong nói.

  Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều chuyển biến phức tạp, trưa ngày 3/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Tp.HCM đã họp khẩn. Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, gồm: massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

  Không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Công viên nước Đầm Sen bị đóng cửa 7 ngày

  Chủ tịch UBND Tp.HCM nhận định TP là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch rất cao, nhất là sau kỳ lễ nhiều người dân từ các tỉnh trở về thành phố. Do vậy, lãnh đạo Tp.HCM yêu cầu các sở, ngành, quận huyện phải luôn trong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là.

  Chủ tịch UBND Tp.HCM cũng đề nghị tạm dừng hoạt động các hội thảo, hội nghị chưa cấp bách. Nếu kế hoạch tổ chức trong tuần này thì các đơn vị xem xét lại quy mô, số lượng người tham dự và công tác phòng dịch.

  Ngoài ra, chỉ đạo tại cuộc họp Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Đồng thời đề xuất biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh của thành phố. Việc dừng hoạt động Công viên Nước Đầm Sen sẽ bắt đầu từ 18 giờ chiều này.

  Theo lãnh đạo Tp.HCM, trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, Công viên nước Đầm Sen bị các cơ quan báo chí phản ánh “biển” người chen đặc tại Công viên nước Đầm Sen. Hàng nghìn người chung một dòng nước nhưng không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách. Tuy nhiên, phía Đầm Sen không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

  Xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên ở trung tâm thương mại tại Tp.HCM

  Từ 7h30 sáng 3/5, Trung tâm Y tế Tp.Thủ Đức (Khu vực quận 9 cũ, Tp.HCM) kết hợp cùng trạm y tế phường Hiệp Phú (Tp.Thủ Đức) và ban quản lý TTTM Vincom Lê Văn Việt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại khu vực hầm giữ xe, nơi nhiều nhân viên và khách tham quan thường xuyên đi qua trước khi vào TTTM.

  Chỉ trong buổi sáng, hơn 200 khách và nhân viên làm việc tại trung tâm thương mại Vincom Lê Văn Việt (Tp.Thủ Đức) đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

  Trước đó, từ ngày 30/4, HCDC đã triển khai lấy mẫu để tầm soát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… Đến nay, hơn 2.900 mẫu cho kết quả âm tính.

  Định An

   Nguồn TCDN: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/khong-dam-bao-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-cong-vien-nuoc-dam-sen-bi-dong-cua-7-ngay-d20655.html