Không có tay, em bé này vẫn có thể tự chăm sóc tốt cho mình

Đoạn clip ngắn quay lại hình ảnh em bé loay hoay thao tác bằng đôi chân để ăn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Đoạn clip về cô bé không tay nhưng vẫn có thể khéo léo tự mình đút miếng ăn vào miệng

Một đoạn Clip đang ăn của cô bé khoảng 2 tuổi chưa đầy 20 giây vừa được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây kinh ngạc cho người xem.

Cũng như bao đứa bé khác, cô bé đang phải vật lộn với đĩa ăn của mình, chỉ có điều, em phải dùng đến đôi chân thay cho hai tay khuyết thiếu của mình. Việc sử dụng đôi chân để thao tác tỉ mỉ với chiếc dĩa, đồ ăn đôi khi cũng khiến cô bé phải toát mồ hôi…

Có lúc, miếng ăn đã đưa sát miệng em mà vẫn không thể ăn được…

Bé con thông minh dùng chân chỉnh lại chiếc dĩa hướng sát về phía mình rồi rướn người đưa miếng ăn ngon lành vào miệng.

Cô bé rất đáng yêu với mái tóc hoe vàng nhưng khiến mọi người thương cảm bởi em không hề có tay.

Để ăn, em dùng chính đôi chân lành lặn của mình để thao tác, sử dụng khá thành thạo chiếc dĩa để lấy thức ăn.

Cũng có lúc khá loay hoay, em phải dùng 1 chân để xiên thức ăn, sau đó dùng chân còn lại để có thể sửa lại chiếc dĩa cho thuận tiện đưa được vào miệng mình.

Đoạn clip khi vừa được đăng lên mạng chưa đầy 3 ngày đã thu hút tới 16 triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt Like và gần 500k lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều thể hiện sự khâm phục với nghị lực phi thường của bé con, đặc biệt cho rằng dù em được Thượng đế tạo ra chưa hoàn hảo, nhưng bù lại đã ban cho em một trí thông minh đáng ghen tị.

Đặc biệt, dù không có tay nhưng nhìn vào ánh mắt, thao tác của cô bé vẫn khiến nhiều người tin tưởng em sẽ lớn lên, tận hưởng cuộc sống sau này và hết lời khen ngợi: “Quả là một cô bé xinh đẹp”, “Đáng ngưỡng mộ!”, “thông minh quá!”,…

Nhiều người còn liên tưởng em với Nick Vujicic, người từng nổi tiếng khắp thế giới về nghị lực phi thường, lạc quan với cuộc sống và đạt được rất nhiều thành công.

San San