Không có sân tập, U23 Việt Nam tính phương án tập trên sân công nhân

Kể từ khi đặt chân đến Indonesia, U23 Việt Nam vẫn chưa có được buổi tập hoàn chỉnh nào, vì thế lãnh đạo đội và BHL đang tính đến phương án tập trên sân dành cho công nhân và sinh viên.

14/8 sẽ là ngày thầy trò HLV Park Hang-seo bước vào trận đấu đầu tiên tại ASIAD 2018 với đối thủ U23 Pakistan. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, U23 Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn về địa điểm tập luyện đến từ nước chủ nhà.

HLV Park Hang-seo và trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đang tính đển phương án tập trên sân dành cho công nhân và sinh viên.

Bố trí sân tập cách khách sạn nơi U23 Việt Nam đóng quân gần 50 km, thay đổi kế hoạch tập luyện vào phút chót, đây là những điều mà BTC ASIAD 2018 đã làm với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trước tình cảnh này, lãnh đạo đội và BHL đã tính đến nhiều phương án, trong đó có việc tập luyện trên sân tập có chất lượng không tốt.

Trao đổi với báo chí, trưởng đoàn U23 Việt Nam là ông Dương Vũ Lâm cho biết: “Chúng tôi đã chủ động đến xem 5 địa điểm tập luyện quanh khách sạn. Mặt sân theo đánh giá của tôi không được tốt lắm. Sân 11 người nhưng dành cho công nhân, học sinh. Và nếu so với đội tuyển, tập như vậy rất khó khăn. Nếu tập trên mặt sân như thế thì rất khó.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng ưu tiên tập trên sân của khu công nghiệp nhà máy Samsung là một phương án. Chúng tôi tính đây là một phương án dự phòng, nếu trường hợp đội đi sâu ở giải mà phải di chuyển xa sẽ gây mất sức nhiều.”

U23 Việt Nam vẫn chưa được tập buổi nào trên sân vận động.

Trước đó vào chiều 12/8, U23 Việt Nam đã không thể tập luyện theo đúng kế hoạch vì sơ suất của BTC. Toàn đội sau đó đã phải hủy buổi tập trên sân Sutasoma 2 và ra cạnh một công viên ở gần khách sạn để tập nhẹ, làm nóng.

Theo kế hoạch, chiều ngày 13/8, ĐT U23 Việt Nam sẽ có buổi tập chính thức đầu tiên và cũng là cuối cùng trước trận ra quân trên sân STD Babik. Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Pakistan sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 14/8.

Tịnh Đế