Không có chuyện sữa trẻ em có thuốc tránh thai

"Trong đợt kiểm tra cuối tuần qua tại khu phố cổ Hà Nội, Cảnh sát môi trường, Công an Phường Hàng Buồm và Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện việc sang bao trái phép sản phẩm sữa và nhiều mặt hàng sữa ngoại xách tay không rõ nguồn gốc. Trong đó có cả một số loại sữa có trộn thuốc… tránh thai nhằm để trẻ em nhanh tăng cân".

Đó là thông tin được đăng trên một số báo mạng khiến nhiều người giật mình, đặc biệt là những người đang có con nhỏ phải sử dụng sữa bột.

Ông Nguyễn Lâm Hùng, Trưởng phòng giám sát ngộ độc, Cục An toàn thực phẩm nói với Tuổi Trẻ ngay sau khi nhận được thông tin kể này trên một tờ báo, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản gửi Cục Quản lý thị trưởng (Bộ Công thương), Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) và Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đề nghị phối hợp kiểm soát an toàn với thực phẩm nhập khẩu, trong đó có mặt hàng sữa nhằm ngăn chặn sữa nhập lậu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện đoàn kiểm tra cũng cho biết không có ai phát ngôn trong sữa có thuốc tránh thai khi chưa có kết quả xét nghiệm. Việc vội vàng đăng tin trên báo chí vừa qua là không có cơ sở.

Tin Nóng