Không có chuyện hơn 4.000 người tâm thần đã được cấp giấy phép lái xe ở Hà Nội

  Báo Tổ Quốc
  20 liên quanGốcHà Nội

  Đại diện Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết đây là sự hiểu lầm.

  Liên quan đến thông tin "Thu hồi giấy phép lái xe đã cấp cho hơn 4.000 người bị tâm thần" gây hiểu lầm, đại diện Phòng CSGT – CATP Hà Nội cho rằng: “Đã có sự tiếp cận nguồn tin không chính thống, từ đó hiểu không đúng bản chất sự việc, dẫn đến thông tin không đúng là Công an Hà Nội kiến nghị thu hồi giấy phép lái xe đã cấp cho hơn 4.000 người bị tâm thần”.

  Trước đó, ngày 13/7, một số thông tin được cho là trích dẫn thông tin từ hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của Phòng CSGT – CATP Hà Nội, sau đó đăng tải bài viết với nội dung dẫn đến cách hiểu là “Đã có hơn 4.000 người mắc bệnh tâm thần ở Hà Nội được cấp giấy phép lái xe”.

  Hoàn toàn không có việc hơn 4.000 bị bệnh tâm thần ở Hà Nội đã được cấp giấy phép lái xe, và giờ kiến nghị thu hồi.

  Hoàn toàn không có việc hơn 4.000 bị bệnh tâm thần ở Hà Nội đã được cấp giấy phép lái xe, và giờ kiến nghị thu hồi.

  Theo đại diện Phòng CSGT CATP Hà Nội, thông tin này đã gây khó hiểu dư luận, và khiến chính những người trong cuộc…bất ngờ.

  “Thông tin như vậy sẽ khiến dư luận hiểu sai rằng, hơn 4.000 giấy phép lái xe đã được cấp cho người bị bệnh tâm thần, và Công an Hà Nội phát hiện ra, từ đó kiến nghị thu hồi”, vị đại diện trao đổi với báo chí.

  Vậy bản chất thông tin là gì?

  Theo đại diện Phòng CSGT CATP Hà Nội, thời gian qua, đơn vị phối hợp với Công an quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng đã rà soát ở 30 quận, huyện, thị xã, từ đó xác định có khoảng hơn 4.000 người bị bệnh tâm thần.

  Đây là kế hoạch thực hiện chỉ đạo của cơ quan cấp trên về triển khai các biện pháp, giải pháp phòng ngừa nguy cơ tai nạn giao thông, đồng thời thực hiện nghiêm quy trình xét duyệt, cấp giấy phép lái xe, trong đó có nội dung tuyệt đối không cấp cho người bị bệnh tâm thần.

  Phòng CSGT đã tham mưu Công an Thành phố Hà Nội trao đổi, kiến nghị Sở Giao thông Vận tải không cấp giấy phép lái xe cho các trường hợp trên. Cá biệt trường hợp nào đã được cấp, sẽ phải tiến hành thu hồi. Đây là động thái hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và chính người bị bệnh.

  “Có thể có những người bị bệnh tâm thần thể nhẹ, đăng ký thủ tục thi lấy giấy phép lái xe, rồi đỗ, nhưng cơ quan quản lý vô tình không kiểm soát được. Con số này chưa thống kê được, nhưng chắc chắn không nhiều. Chứ hoàn toàn không có việc hơn 4.000 bị bệnh tâm thần ở Hà Nội đã được cấp giấy phép lái xe, và giờ kiến nghị thu hồi”, vịđại diện Phòng CSGT chia sẻ với báo chí.

  Minh Ngọc

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/khong-co-chuyen-hon-4000-nguoi-tam-than-da-duoc-cap-giay-phep-lai-xe-o-ha-noi-222022147103128162.htm