Không có chiều không gian nào, dù ảo hay thực, chấp nhận những nội dung trái với đạo đức xã hội

  Sau khi đăng tải clip miệt thị người nghèo và gặp làn sóng tẩy chay lớn trên mạng, tài khoản TikTok Nờ Ô Nô đã bị khóa vĩnh viễn, chủ tài khoản bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng. Những giải pháp ngăn chặn nhanh và quyết liệt như thế này là bộ lọc mạnh mẽ nhất để những nội dung bẩn không có đất diễn trên mạng.

  Ngay khi gặp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, tài khoản Nờ Ô Nô đã nhanh chóng bị nền tảng TikTok khóa. Đây là thông điệp mạnh mẽ với những ai có ý định câu view bất chấp theo cách tương tự, rằng không có một chiều không gian nào, dù ảo hay thực, chấp nhận những nội dung trái với đạo đức xã hội.

  Bên cạnh việc xử lý những nội dung xấu độc, cần có những giải pháp cung cấp nội dung tốt và “sạch” cho người dùng, để họ không chứa chấp, du di với những nội dung có vấn đề.

  Trước đó, tài khoản Nờ Ô Nô đăng các video với nội dung "người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó", sử dụng nhiều từ ngữ mang tính miệt thị, chê bai người phụ nữ neo đơn trong video. Điều này đã gây làn sóng phẫn nộ và tẩy chay lớn từ phía cộng đồng.

  Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

  Thực hiện : Đỗ Minh Văn Thắng

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/khong-co-chieu-khong-gian-nao-du-ao-hay-thuc-chap-nhan-nhung-noi-dung-trai-voi-dao-duc-xa-hoi