Không có bằng chứng công dân Thái Lan có liên hệ với IS

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan khẳng định không có bằng chứng về việc có công dân nước này ủng hộ tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng dù đã có các thống kê về việc truy cập các trang mạng của tổ chức này từ lãnh thổ Thái Lan.

Không có bằng chứng công dân Thái Lan có liên hệ với IS - Ảnh 1

Cảnh sát Thái Lan trong lúc làm nhiệm vụ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 24/11, phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn phát biểu của người phát ngôn Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Piyapan Pingmuang cho biết đã có một số người sử dụng Internet ở Thái Lan theo dõi các trang facebook của IS, nhưng họ chưa có hành động sai trái.

Ông nhấn mạnh cảnh sát không phát hiện có hoạt động của IS tại Thái Lan, đồng thời khẳng định Bangkok có đủ các biện pháp để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố.

Phó Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan, Đại tướng Srivara Ransibrahamakul cùng ngày cũng đã khẳng định không phát hiện công dân Thái Lan ủng hộ tài chính cho IS hay có sự liên quan giữa các diễn biến bạo lực ở miền Nam với hoạt động của tổ chức khủng bố này.

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị cho các cơ quan an ninh nước này điều tra về một báo cáo của Cảnh sát Liên bang Australia rằng một số công dân Thái Lan dính líu đến IS thông qua việc tìm hiểu thông tin trên trang mạng xã hội và các trang web của tổ chức này.

Theo lệnh của Thủ tướng Prayut, các cơ quan an ninh Thái Lan phải điều tra vụ việc tường tận như một biện pháp an ninh phòng ngừa trong bối cảnh các vụ tấn công do IS khởi xướng đã xảy ra tại rất nhiều nước, đe dọa cuộc sống của hàng nghìn người.

TTXVN/Tin Tức