Không cần hì hụi gõ bàn phím nữa, bạn đã có máy scan cầm tay siêu tiện ích rồi!

Rất nhiều người phải thường xuyên làm việc với văn bản, máy tính chắc hẳn sẽ “sướng rơn” khi biết được tin này.

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, những thiết bị trợ giúp công việc văn phòng như máy in, photocopy, scan… đã không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên những thiết bị đó chị giúp sao chép văn bản, chuyển hóa văn bản giấy thành file mềm dưới định dạng PDF chứ không thể sửa chữa trực tiếp lên đó. Muốn chuyển sang file Word, cách đơn giản nhất nhưng cũng tốn nhiều thời gian nhất đó là hì hụi ngồi đánh máy lại. Nhưng nếu văn bản đang cần xử lý có độ dài hàng chục trang thì quả là cơn ác mộng đối với nhiều người.

Scanmarker - “cứu tinh” cho nhiều nhân viên văn phòng.

Nhận biết được bất cập này, một hãng công nghệ của Mỹ đã cho ra đời dòng sản phẩm bút scan hiện đại có chế độ chuyển hóa những dòng chữ trên giấy sang thẳng file word mang tên Scanmarker. Với thiết bị cảm ứng ở đầu, cây bút nhỏ nhắn này sẽ giúp bạn “viết” chính xác những gì trên mặt giấy sang dạng văn bản.

Không cần hì hụi gõ bàn phím nữa, bạn đã có máy scan cầm tay siêu tiện ích rồi! - Ảnh 1

Cận cảnh chiếc bút thông minh được nhiều người săn đón hiện nay.

Việc scan chưa bao giờ trở nên dễ dàng như thế.

Hiệu suất hoạt động của Scanmarker vào dạng “không đùa được”: nhanh gấp 30 lần tốc độ đánh máy của một nhân viên văn phòng chuyên nghiệp. Các tín hiệu được chuyển đến bộ xử lí nhanh chóng và gần như ngay lập tức được chuyển sang file word.

Sản phẩm được bán ở mức giá 100 - 130 USD, khá phù hợp với túi tiền nhân viên văn phòng.

Hiện thiết bị này được chào bán với giá 100 - 130 USD (khoảng 2 triệu đến 2,6 triệu đồng). Đây là mức giá được cho là rất phù hợp và vì thế sản phẩm thường xuyên trong trạng thái cháy hàng. Hiện nhà sản xuất đang nghiên cứu sản phẩm và chuẩn bị cho ra mắt Scanmarker Air - thiết bị giúp scan văn bản trên giấy sang dạng tin nhắn trên điện thọa di động.

Vân Ngọc