Không cần chạm tay vào ổ khóa vẫn có thể phá két sắt dễ dàng

Két sắt đã trở thành vật dụng khá phổ biến tại cơ quan hay nhà riêng để cất giữ tài sản. Tuy nhiên, khối sắt nặng này có thể bị phá hủy mà không cần chạm tay vào ổ khóa.

Không cần chạm tay vào ổ khóa vẫn có thể phá két sắt dễ dàng - Ảnh 1

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại nhiều huyện thị thuộc tỉnh Lâm Đồng, có đến hơn 100 chiếc két sắt bị một băng trộm chỉ gồm 3 tên liên tiếp phá hủy để lấy đi tài sản bên trong.

Hàng loạt chiếc két sắt lớn - nhỏ, tất cả đều bị đục một lỗ lớn ở phía sau. Công cụ dùng để phá két để lại tại hiện trường chỉ là những vật dụng đơn giản. Thậm chí, vật dụng để phá két còn được băng trộm tiện tay lấy ngay từ chính nhà gia chủ.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên VTV trên địa bàn Hà Nội, những chiếc két giả thương hiệu Việt Tiệp có giá bán khác nhau, còn các loại két được quảng cáo nhập khẩu cũng nhập nhèm về chất lượng.

Dù công ty CP Khóa Việt Tiệp khẳng định là đơn vị này không hề sản xuất két sắt nhưng người bán vẫn một mực khẳng định là do hãng này làm ra. Tất cả đều được quảng cáo là chống cháy, an toàn tuyệt đối với mức giá dao động từ 1,2 - 3 triệu đồng.

Thậm chí, tại nhiều cửa hàng khác, két sắt cùng loại gán mác Việt Tiệp còn được bán với giá rất rẻ, chỉ từ 800.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, hàng bán chỉ được bảo hành trong… 1 ngày.

Ngoài những loại két sắt có dấu hiệu mạo danh tên thương hiệu lớn, trên thị trường còn có các loại được quảng cáo là nhập ngoại như Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên VTV, rất nhiều sản phẩm không có thông tin về đơn vị nhập khẩu và sự đảm bảo chất lượng chỉ là lời khẳng định của người bán.

Để hiểu rõ hơn về thị trường két sắt kém chất lượng, độ an toàn của những chiếc két sắt giá rẻ cũng như quy trình sản xuất két bạc kiểu thủ công... mời quý độc giả cùng theo dõi phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa nay (22/11).