Khởi tranh VCK Cúp bóng đá 7 người toàn quốc 2022

VCK Cúp bóng đá 7 người toàn quốc 2022, quy tụ những đại diện xuất sắc nhất đến từ 3 vùng miền trên cả nước sẽ diễn ra trong các ngày từ 16-18/12 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Hoàng Mai (Hà Nội).

Ngày 13/12, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố vòng chung kết Cúp bóng đá 7 người quốc gia - Hyundai Cup 2022 (VSC-S2). Sau 3 mùa giải được tổ chức với những bước tiến chuyên nghiệp, giải đấu tạo nên ảnh hưởng sâu rộng, có sức lan tỏa, góp phần đánh thức và thúc đẩy sự phát triển của loại hình bóng đá 7 người nói riêng và phong trào nói chung tại Việt Nam. Năm 2022, VSC-S2 được tổ chức với quy mô lớn hơn ở 4 khu vực trên toàn quốc, từ đó lựa chọn ra 8 đội bóng mạnh nhất tham dự VCK quốc gia.

Lễ ra mắt Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Cup 2022 diễn ra hôm nay tại Hà Nội. (Ảnh: Hoài Thương).

Lễ ra mắt Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Cup 2022 diễn ra hôm nay tại Hà Nội. (Ảnh: Hoài Thương).

Ông Phạm Ngọc Tuấn – TGĐ Vietfootball, phát biểu trong lễ ra mắt VCK: "Mùa giải thứ hai thực sự mang lại những điểm nhấn và con số ấn tượng khi giải đấu được nâng quy mô lên 4 khu vực trên quy mô toàn quốc, cùng với đó thu hút được 48 đội bóng từ rất nhiều tỉnh thành tham gia. Tại giải đã diễn ra nhiều trận đấu hấp dẫn, rất nhiều bàn thắng được ghi và tạo nên những không khí bóng đá sôi nổi trên khắp mọi miền Tổ quốc".

Ông Phạm Ngọc Tuấn – TGĐ Vietfootball, phát biểu trong lễ ra mắt VCK. (Ảnh: Hoài Thương).

Tám đội bóng tham dự VCK gồm Mobi FC và Du Lịch FC (miền Bắc), VIB Sài Gòn và FC Bảy Núi (miền Nam), XSKT Đắk Lắk và Olympic Gym (Tây Nguyên), Anh Quyên và Tư Lửa Cửa Tùng (miền Trung), được chia cặp đá loại trực tiếp. Các đội thắng giành quyền vào bán kết, chung kết. Đây sẽ là cơ sở để BTC giải tìm ra những cầu thủ xuất sắc nhất vào đội tuyển chọn bóng đá 7 người quốc gia, tham dự giải Tứ hùng quốc tế với các đội đến từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Lịch thi đấu VCK Cúp bóng đá 7 người Quốc gia 2022.

Nói về giải đấu Tứ hùng quốc tế sắp diễn ra trong tháng 12 này, cũng tại Hà Nội, ông Trần Huy Đức - Ủy viên Ban chấp hành VFF chia sẻ: "Chúng tôi căn cứ chọn địa điểm thi đấu giải Tứ hùng quốc tế tại Hà Nội dựa vào yếu tố thời tiết, đặc biệt là khán giả. Chúng tôi muốn giải quốc tế là hoạt động chào mừng các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 trên sân nhà. Bên cạnh đó, khi CĐV Malaysia sang Việt Nam xem AFF Cup cũng thuận tiện hơn nếu muốn theo dõi giải Tứ hùng ở Thủ đô. Những năm tới, chúng tôi sẽ đưa sự kiện này đến các khu vực trên toàn quốc"./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/khoi-tranh-vck-cup-bong-da-7-nguoi-toan-quoc-2022-post990233.vov