Khởi tố vụ bắn chết 3 bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, truy nã một bị can trong vụ xả súng hoa cải làm ba người chết, 16 người bị thương.

Ngày 26/10/2016, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố để điều tra vụ bắn chết 3 người và làm 16 người bị thương tại tiểu khu 1535 (địa giới hành chính xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

“Đến thời điểm này, cơ quan công an cũng đã đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với ông Đặng Văn Hiến (40 tuổi), dân tộc Nùng, trú tại huyện Bù Đăng (Bình Phước), về hành vi giết người. Hiện ông Hiến đã bỏ trốn nên cơ quan công an đã ra quyết định truy nã”, ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết.

Khởi tố vụ bắn chết 3 bảo vệ rừng ở Đắk Nông - Ảnh 1

CQĐT đang khám nghiệm hiện trường tại tiểu khu 1535 nơi xảy ra vụ bắn súng (Ảnh: Tiến Thành).

Được biết, đối tượng Đặng Văn Hiến sống tại tiểu khu 1535 từ nhiều năm nay, hiện đã bỏ trốn. Sau vụ bắn chết người tại tiểu khu 1535, cơ quan điều tra đã thu giữ tại nhà đối tượng 10 khẩu súng kíp. Gần nhà đối tượng còn có 2 tử thi của nhân viên Công ty TNHH Long Sơn.

Ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông, cho hay, cơ quan điều tra đang tạm giữ hai đối tượng là Hoàng Văn Thắng (51 tuổi), trú tại huyện Đắk Rlấp (Đắk Nông) và Mai Thị Khuyên (quê quán Lạng Sơn), hiện trú tại tiểu khu 1535 (vợ đối tượng Hiến). Ngoài ra, các nghi can khác của vụ án hiện đều đã bỏ trốn.

Dương Trang