Khởi tố vụ án sát hại 2 người tại chùa Quảng Ân ở Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định khởi tố hình sự vụ án giết người ở chùa Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Ngày 26-3, Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết Cơ quan CSĐT đã có quyết định khởi tố hình sự vụ án giết người ở chùa Quảng Ân.

Ban chuyên án cũng cử nhiều tổ trinh sát đi các nơi nắm bắt dấu vết của nghi phạm, đồng thời rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn từ các mối quan hệ của nạn nhân để truy tìm hung thủ. Bộ Công an cũng đã cử nhiều cán bộ điều tra về Bình Thuận hỗ trợ công tác điều tra phá án, thông tin trên báo Thanh niên.

Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường vụ án

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 16g ngày 23-3, tại chùa Quảng Ân (khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.

2 nạn nhân thiệt mạng là: Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi) và người làm công quả tại chùa là cô Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi).

Nạn nhân thứ ba là bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ ruột của nạn nhân Yến, là người nấu ăn tại chùa) bị đánh trọng thương, được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bước đầu xác định cả ba nạn nhân đều bị đánh vào vùng đầu bằng vật tày. Những dấu vết tại hiện trường cho thấy hung thủ đã giật cửa căn phòng và dùng hung khí tấn công khi thượng tọa Thích Nguyên Lộc nằm trên võng.

Sau đó, hung thủ đã quay sang tấn công bà Phượng và con gái cũng đang ở trong căn phòng này. Khi thấy cả 3 nạn nhân đã nằm bất động, hung thủ mới rời đi.

Ban đầu, nhiều người nhận định đây là vụ án giết người cướp tài sản. Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường cho thấy nơi xảy ra án mạng vẫn còn 2 xe máy cùng nhiều tài sản giá trị và cũng không có dấu hiệu xáo trộn, lục lọi. Do đó, vụ án này có thể xuất phát từ thù hằn cá nhân.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy nhiều khả năng vụ việc xảy ra vào buổi sáng 23-3. Đến khoảng 16g10 ngày 23-3, bà Phượng bất ngờ hồi tỉnh đã dùng điện thoại gọi ra ngoài kêu cứu.

Hiện công tác điều tra vẫn đang được tiến hành. Cơ quan điều tra cũng đã khoanh vùng được một số đối tượng khả nghi.

T.Quang (th)

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/khoi-to-vu-an-sat-hai-2-nguoi-tai-chua-quang-an-o-binh-thuan-185558.html