Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 ở Mỹ Tho

  203 liên quanGốc

  Ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an TP. Mỹ Tho đã ra quyết định khởi tố vụ án 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người', đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố bị can liên quan.

  Theo cơ quan điều tra, đây là vụ án liên quan đến ổ dịch COVID - 19 khởi phát từ khu phố 2, phường 10, TP. Mỹ Tho, khi BN17040 và BN17041 là 2 ca F0 đầu tiên được phát hiện vào ngày 24/6. Đến nay, ngành chức năng đã phải phong tỏa nhiều khu vực thuộc nhiều phường, xã trên địa bàn TP. Mỹ Tho.

  Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn trên địa bàn TP. Mỹ Tho.

  Đáng nói, một vài cá nhân có liên quan đã không hợp tác tốt với cơ quan chức năng trong truy vết, xác định nguồn lây để khoanh vùng dập dịch. Có dấu hiệu tập trung đông người và tiếp xúc với người về từ vùng dịch nhưng thông đồng che dấu, không hợp tác, khai báo phòng chống dịch.

  Cơ quan chức năng đã phải huy động rất nhiều lực lượng để điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch nhưng hiện tại chỉ cơ bản khống chế ổ dịch này, gây thiệt hại rất lớn về tiền của và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân toàn thành phố.

  Đây là vụ án thứ hai mà các cơ quan tố tụng của tỉnh Tiền Giang phải khởi tố điều tra. Trước đó, ngày 18/6, Công an thị xã Cai Lậy đã ký quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông – thị xã Cai Lậy.

  Nhật Huy

   Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-covid-19-o-my-tho-post1352718.tpo