Khởi tố, truy nã nghi can vụ nổ súng làm 18 người thương vong

Sáng 26.10, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh truy nã đối với ông Đặng Văn Hiến (40 tuổi, cư trú tại tiểu khu 1535, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức). Liên quan đến vụ việc này, còn có 3 người đang bị cơ quan công an tạm giữ, 3 đối tượng khác đã bỏ trốn.

Khởi tố, truy nã nghi can vụ nổ súng làm 18 người thương vong - Ảnh 1

Hiện trường vụ nổ súng làm 3 người chết, 15 người bị thương

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, ông Đặng Văn Hiến là người nổ súng vào lượng bảo vệ của Công ty TNHH Long Sơn, khi công ty tiến hành san ủi vườn điều của gia đình ông Hoàng Văn Thắng ở gần nhà ông Hiến. Tuy nhiên, không phải chỉ một mình ông Hiến, mà có một số đối tượng khác cũng tham gia bắn, khiến 3 bảo vệ của Cty Long Sơn chết tại chỗ và 15 người khác bị thương. Do vậy cơ quan công an đang tạm giữ Mai Thị Khuyên (vợ ông Hiến), một người tên Trường (em vợ ông Hiến) và Hoàng Văn Thắng (51 tuổi, trú xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông). Ngoài ra, có 3 người khác liên quan đã bỏ trốn là Ninh Viết Thọ (36 tuổi, ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Ninh Viết Bình (34 tuổi, em ruột của Thọ) và Ninh Viết Vương (em họ của Thọ).

Như LĐO đã thông tin, sáng 23.10, trong lúc Cty TNHH Long Sơn – doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất tại xã Đắk Ngo – tiến hành san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng, diện tích đang tranh chấp với Cty, thì xảy ra xô xát. Một đối tượng từ trong nhà ông Thắng đã nổ súng vào lực lượng bảo vệ của Cty Long Sơn. Cùng thời điểm, nhóm bảo vệ khác của Cty Long Sơn đang tập kết trước nhà ông Đặng Văn Hiến ở gần đó cũng bị ông Hiến và một số đối tượng khác nổ súng từ nhiều phía. Hậu quả là 1 công nhân lái máy ủi và 2 bảo vệ chết tại chỗ, 15 người khác bị thương.

Đường vào hiện trường vụ án

Khởi tố, truy nã nghi can vụ nổ súng làm 18 người thương vong - Ảnh 2

Hiện trường vụ nổ súng làm 3 người chết, 15 người bị thương

Đặng Trung Kiên