Khởi tố thêm tội danh đối với 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền

Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố thêm tội danh liên quan đến hành vi nổ súng trong đêm của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền.

Sáng 3/11, Đại tá Nguyễn Hồng Vị - Trưởng Công an TP. Bắc Ninh cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố thêm tội Hủy hoại tài sản đối với Dương Minh Tuyền (SN 1986, trú tại phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Báo VOV đưa tin.

Khởi tố thêm tội danh đối với 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền - Ảnh 1

Dương Minh Tuyền. Ảnh: Internet.

Trước đó, ngày 08/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đồng thời ra lệnh bắt tạm giam bị can, khám xét nơi ở đối với Dương Minh Tuyền về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Việc khởi tố Tuyền thêm tội Hủy hoại tài sản, lãnh đạo Công an TP. Bắc Ninh cho biết do liên quan đến hành vi đập vỡ điện thoại của nhân viên quán karaoke. Khi chiếc điện thoại bị đập có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên và bị hỏng, Dương Minh Tuyền có thể bị xử lý về tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Theo điều 143 Bộ luật Hình sự, mức hình phạt cho hành vi này là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Báo VTC News đưa tin.

Đại tá Vị nói thêm, theo kết quả giám định của cơ quan giám định quân đội đã xác định súng và 1 vật dạng giống như quả lưu đạn mỏ vịt không phải là vũ khí quân dụng. Do vậy cơ quan điều tra không có cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Tuyền về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. “Súng Tuyền sử dụng là dạng súng thể thao”.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật .

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo VOV, VTC News)