Khởi tố thanh niên đâm trọng thương 'Lục Vân Tiên' ở Bắc Ninh

Nam thanh niên đâm trọng thương người giúp đưa bạn mình đi cấp cứu đã bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Cố ý gây thương tích'.

Khởi tố thanh niên đâm trọng thương 'Lục Vân Tiên' ở Bắc Ninh - Ảnh 1

Đến hôm nay (17.2), anh Sơn vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện

Chiều nay 17.2, đại tá Hoàng Như Chinh - Trưởng Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Khá (26 tuổi, trú tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) để điều tra, làm rõ về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Cơ quan điều tra xác định, Khá là người dùng dao đâm trọng thương anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi, trú xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành) vào đêm 11.2. Anh Sơn là người đã giúp đưa bạn của Khá gặp tai nạn, vào bệnh viện cấp cứu.

Quá trình điều tra, Nguyễn Hữu Khá khai nhận, tối 11.2 nhận được tin báo chị Nguyễn Thị D. (25 tuổi, quê huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) bị tai nạn, được anh Sơn đưa vào viện cấp cứu. Khá cùng một người bạn đến bệnh viện, trước lúc đi Khá đã sử dụng rượu bia.

Khi đến Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành, Khá gặp anh Sơn, giữa hai người có lời qua tiếng lại, nên anh Sơn bỏ ra về. Tuy nhiên, Khá đuổi theo, dùng dao mang sẵn trong người đâm anh Sơn trọng thương ở mạn sườn phải. Gây án xong, Khá bỏ trốn khỏi hiện trường .

Đến ngày 14.2, cơ quan công an đã triệu tập Khá đến trụ sở để đấu tranh, làm rõ. Tại địa phương, Khá đã có 1 tiền sự về tội "Cố ý gây thương tích".

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, tối 11.2, anh Nguyễn Hải Sơn đang đi trên đoạn đường ở xã Trạm Lộ, thì phát hiện một vụ va chạm giao thông giữa xe taxi và xe máy. Cô gái trẻ điều khiển xe máy bị thương nên anh hỗ trợ tài xế đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành cấp cứu.

Minh Chiến