Khởi tố nhóm cướp 35 tỷ trên cao tốc TP.HCM - Dầu Giây

  18 liên quanGốc

  Cục cảnh sát hình sự đã khởi tố 8 người trọng vụ cướp 35 tỷ trên cao tốc TP.HCM - Dầu Giây. Quyết định khởi tố đã được VKSND phê chuẩn.

  Chiều 25/6, tại cuộc họp báo của Bộ Công an, thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng cảnh sát hình sự, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố 8 bị can trong vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc TP.HCM - Dầu Giây. Các quyết định khởi tố đã được VKSND phê chuẩn.

  Về thông tin cho rằng nạn nhân kinh doanh tiền ảo, ông Hà cho biết ở Việt Nam, tiền điện tử chưa được pháp luật công nhận. Cơ quan công an đang tập trung điều tra về hành vi cướp tài sản. Nội dung kinh doanh tiền ảo sẽ được cơ quan chức năng nghiên cứu, đánh giá căn cứ các quy định pháp luật, từ có có hình thức xử lý phù hợp.

  Nhóm nghi phạm bị cảnh sát tạm giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

  Danh tính nhóm 8 người bị khởi tố gồm Hồ Ngọc Tài (31 tuổi), Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng quê Đà Nẵng), Mai Xuân Phốt (28 tuổi, quê Quảng Nam), Nguyễn Văn Đức (sinh năm 24 tuổi, quê Đắk Lắk), Trương Chí Hải (31 tuổi), Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi) và Bùi Quang Chung (24 tuổi, cùng ở TP.HCM).

  Khoảng giữa tháng 5, ông K. lái ôtô chở theo vợ chạy trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây (TP.HCM) thì xảy ra va chạm với một ôtô khác. Sau khi dừng xe, 3 người xuống xe để giải quyết vụ việc thì một nhóm người đi trên 2 ôtô khác ập đến, đưa ông K. và vợ con lên ôtô 2 rồi chở đi. Cùng lúc này, một người vào xe của nạn nhân giật đứt camera hành trình rồi lái xe đi theo.

  Ba nạn nhân bị nhóm cướp đánh đập, dùng súng đe dọa cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu ví điện tử. Sau khi chuyển 35 tỷ đồng của nạn nhân qua tài khoản, nhóm cướp thả gia đình ông K. tại một khu vực vắng vẻ ở quận 2 rồi tẩu thoát.

  Ngày 21/6, Cục cảnh sát hình sự đã bắt giữ 7 nghi phạm liên quan vụ cướp. Nhóm gây án khai từng kinh doanh tiền điện tử nhưng thua lỗ nặng. Cho rằng ông K. (nạn nhân trong vụ án) là tác nhân khiến nhóm này thất bại nên họ lên kế hoạch bắt cóc để chiếm đoạt tiền.

  Bá Chiêm - Hoàng Lam

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/khoi-to-nhom-cuop-35-ty-tren-cao-toc-tphcm-dau-giay-post1099950.html