Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND xã vì sai phạm trong quản lý đất đai

Nguyên Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh và thuộc cấp vừa bị cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An khởi tố.

Chiều 14/10, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh và ông Nguyễn Hữu Sâm, cán bộ địa chính xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn để tiếp tục làm rõ một số sai phạm trong quản lý đất đai thời kỳ đương chức.

Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND xã vì sai phạm trong quản lý đất đai - Ảnh 1

Công văn UBND huyện Nghĩa Đàn gửi đề nghị Công an huyện Nghĩa Đàn khởi tố vụ án.

Qua quá trình điều tra làm rõ, trước đó vào sau đợt đấu giá đất, UBND huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi hơn 5000 m2 đất công ích của xã Nghĩa Thịnh và tiến hành hỗ trợ cho xã này số tiền hơn 140 triệu đồng. Lợi dụng chức vụ và quyền hạn, ông Nguyễn Hữu Sâm và ông Lê Viết Sỹ đã không nộp số tiền trên vào ngân sách mà chiếm đoạt toàn bộ.

Phát hiện sự việc người dân đã làm đơn tố giác gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Sau khi tiếp nhận đơn thư, UBND huyện Nghĩa Đàn đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ.

Ngày 26/7/2016, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã gửi công văn, chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn, yêu cầu xem xét khởi tố vụ án.

Sau đó, ông Lê Viết Sỹ và Nguyễn Hữu Sâm đã tự nguyện nộp lại toàn bộ số tiền trên để khắc phục hậu quả và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN