Khởi tố người cha dùng dây thừng siết cổ con trai tử vong

Sau cuộc ẩu đả người bố bị con trai đánh trọng thương phải đi điều trị tại trạm y tế xã. Khi về nhà không kiềm chế được mình ông Đạo đã dùng dây thừng siết cổ con trai tử vong.

Tin tức từ CQĐT công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với đối tượng Đồng Văn Đạo (SN 1958, thường trú tại thôn Khuôn Bồng, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này chính là con trai của Đạo.

Trước đó, vào trưa 6/9, khi ông Đạo đang nấu cơm thì hai cha con xảy ra mâu thuẫn. Ông Đạo bị Đồng Văn H. (SN 1985, con trai, có biểu hiện tâm thần) đánh gây thương tích phải đi điều trị tại trạm y tế xã Vũ Lễ.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án (Ảnh CTV).

Sau khi đánh cha, H. chuẩn bị hung khí và đe dọa sẽ giết cả nhà. Vào lúc đó, sợ H. sẽ đánh người tiếp nên mọi người đã phải dùng dây trói vào cột nhà.

Đến tối cùng ngày, sau khi điều trị vết thương xong, ông Đạo được con rể đưa về nhà. Khi về nhà, do bức xúc vì nhiều lần mọi người trong nhà bị đứa con trai đánh đập, đến 1h ngày 7/9, ông Đạo đã dùng dây thừng siết cổ H. tử vong.

Sáng ngày 8/9, ông Đạo đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng Đạo ra xét xử theo quy định của pháp luật .

Xuân Nguyễn