Khởi tố nam thanh niên khống chế con tin, ép công an giao súng

Vì buồn chán chuyện gia đình và trong cuộc sống, nam thanh niên đã mang dao đến quán Internet khống chế con tin rồi ép công an đưa súng để tự tử.

Ngày 18/10, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Buôn Mê Thuột đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam, đối với Nguyễn Ngọc Phương (SN 1992, trú tại Liên gia 2, tổ dân phố 12, phường Tân An, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk), về tội danh bắt giữ người trái pháp luật , theo tin tức trên báo Vov.vn.

Theo tài liệu điều tra, do buồn chán chuyện gia đình và trong cuộc sống, Nguyễn Ngọc Phương có ý định tự tử bằng súng. Sau đó, Phương nghĩ ra cách khống chế, giữ người khác, để yêu cầu Công an đưa súngvà đạn cho Phương.

Khoảng 13h30 phút ngày 7/10, Phương mang 1 con dao thái lan cán vàng đi đến quán Internet Center 3 trên đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột. Tại đây, Phương ngồi chơi điện tử phía bên ngoài.

Đối tượng Phương khi bị lực lượng công an khống chế bắt giữ. Ảnh: báo Vov.vn

Đến khoảng 14h30, Phương đi vệ sinh thì thấy cháu Y Dang Knul (SN 2002, trú tại Buôn Eanao B, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột) và hai cháu trai (chưa rõ lai lịch) đang ngồi chơi điện tử trong phòng. Lúc này, Phương đi vào dùng dao khống chế cháu Y Dang và đuổi hai cháu trai còn lại ra ngoài rồi lấy 3 chiếc ghế có sẵn trong phòng chắn cửa phòng không cho ai vào.

Khoảng 30 phút sau, Phương dùng dao khống chế dẫn cháu Y Dang đưa ra nhà vệ sinh để đi vệ sinh. Sau khi đi vệ sinh xong, Phương lấy 01 con dao cán bằng gỗ, lưỡi bằng kim loại, dài khoảng 40 cm và 01 thanh kim loại, dài khoảng 1m, cầm trên tay, khống chế đưa cháu Y Dang vào phòng.

Mặc dù được mọi người khuyên ngăn nhưng Phương không thả cháu Y Dang ra và yêu cầu gọi công an đến và đưa cho Phương 01 khẩu súng có đầy đạn.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Công an thành phố Buôn Mê Thuột, phối hợp cùng lực lượng PK20 Công an tỉnh Đắk Lắk, đến tiệm Internet, vận động Phương thả cháu Y Dang ra. Phương không thả mà dùng thanh kim loại có buộc dao Thái Lan ở một đầu chống trả lại, đồng thời tiếp tục yêu cầu được cung cấp súng mới thả người, theo báo Công An TP. HCM.

Sau đó, Phương dùng dây con chuột vi tính buộc tay cháu Y Dang lại để khống chế và yêu cầu cháu Y Dang phải hét to, đuổi mọi người ra ngoài nếu không Phương sẽ chặt chân cháu Y Dang.

Đến khoảng 20h cùng ngày, lợi dụng đối tượng sơ hở, lực lượng Công an đã xông vào khống chế Phương, giải cứucon tin. Tại cơ quan công an, đối tượng Phương khai nhận do buồn chán chuyện gia đình và trong cuộc sống nên nảy sinh ý định đến quán Internet khống chế con tin ép công an đưa súng để tự tử.

Trung Hiếu (t/h)