Khởi tố một Trưởng phòng tài chính huyện

Thông thầu, nghiệm thu khống khối lượng, Trưởng phòng tài chính kế hoạch huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình bị khởi tố.

Ngày 29/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Văn Thành (sinh năm 1967, nguyên Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng, hiện đã nghỉ hưu), Nguyễn Đức Tuấn (sinh năm 1989, chuyên viên phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy), Bùi Công Định (sinh năm 1987, cá nhân thực hiện thi công 2 gói thầu).

Đồng thời khởi tố bị can, thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Tiến Sơn, Nguyên trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy (hiện đang là Trưởng Phòng tài chính kế hoạch huyện Yên Thủy).

Các đối tượng bị khởi tố trong vụ án. (Ảnh: CACC).

Các đối tượng bị khởi tố trong vụ án. (Ảnh: CACC).

Theo kết quả điều tra, Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy được UBND huyện giao thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, phát cây, cắt cỏ, khơi thông cống rãnh các tuyến đường huyện năm 2021.

Quá trình thực hiện, các cá nhân liên quan của Phòng Kinh tế và hạ tầng và đơn vị thi công đã thông đồng với nhau hợp thức hóa hồ sơ các gói thầu, nghiệm thu, thanh toán tăng, khống khối lượng so với thực tế, gây thiệt hại cho Ngân sách Nhà nước.

Cơ quan Công an đã xác định hành vi của các đối tượng có đủ yếu tố cấu thành tội phạm Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tâm thư của nam sinh rơi từ tầng cao tử vong: “Thế giới phức tạp quá, xin được chìm trong ngọn lửa”

Đan Tâm

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/khoi-to-mot-truong-phong-tai-chinh-huyen-169240229133604219.htm